Thứ Sáu, 28/01/2022, 00:23
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngân hàng NCB có nữ Chủ tịch HĐQT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng NCB có nữ Chủ tịch HĐQT

Hoàng Thắng

(KTSG Online) – Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc dân (NCB) đã bầu bà Bùi Thị Thanh Hương nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT sau cuộc họp chiều 29-7. 

Ngân hàng NCB có nữ Chủ tịch HĐQT
Bà Bùi Thị Thanh Hương. Ảnh: Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc dân (NCB) cung cấp.

Trước đó, NCB đã tiến hành phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường vào chiều 29-7 để bầu bổ sung bà Trương Lệ Hiền và bà Bùi Thị Thanh Hương vào HĐQT của ngân hàng, qua đó nâng số lượng thành viên HĐQT ngân hàng lên 5 người. gồm: ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Phạm Thế Hiệp, ông Kido Tamaki, bà Bùi Thị Thanh Hương, bà Trương Lệ Hiền. 

Sau cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường, HĐQT NCB đã họp và bầu bà Bùi Thị Thanh Hương vào vị trí Chủ tịch HĐQT. Còn ông Nguyễn Tiến Dũng đảm nhận vị trí Phó chủ tịch HĐQT.

Việc bầu tân Chủ tịch HĐQT và đổi mới công tác quản trị điều hành của NCB diễn ra trong bối cảnh ngân hàng đang tái cơ cấu theo đề án tái cấu trúc đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. Hiện việc tái cơ cấu NCB đã mang lại một số kết quả nhất định, nhưng cần nhiều nỗ lực và quyết tâm hơn để đạt được thành công.

Đại diện HĐQT NCB cho rằng, với kiến thức được đào tạo bài bản, chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng như kinh nghiệm điều hành một tập đoàn kinh tế đa ngành, bà Bùi Thị Thanh Hương, HĐQT, Ban điều hành và các cộng sự sẽ đưa NCB lên một bước phát triển mới và thành công hơn nữa. Theo đó, NCB sẽ trở thành ngân hàng số năng động và phát triển các dịch vụ tài chính cá nhân.

Phát biểu sau khi được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐQT NCB, bà Bùi Thị Thanh Hương cho biết có nhiều khó khăn, thách thức đang chờ đợi HĐQT và ban điều hành ngân hàng. Nhưng nhờ được bổ sung nguồn lực và củng cố đội ngũ, HĐQT và ban điều hành sẽ giúp NCB thúc đẩy tái cấu trúc mạnh mẽ, tăng trưởng và phát triển, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho ngân hàng cũng như lợi ích của các cổ đông, nhà đầu tư.

Bà Bùi Thị Thanh Hương sinh năm 1980, tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân năm 2001, nhận chứng chỉ Kiểm toán viên độc lập năm 2005 (CPA – Bộ Tài chính), tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về quản lý (CFVG) năm 2012 và được cấp chứng chỉ Kế toán viên công chứng Úc năm 2014 (CPA  Úc).

Về kinh nghiệm công tác, bà Hương đã hơn 20 năm làm việc trong các lĩnh vực kiểm toán, tài chính, ngân hàng, quản lý điều hành doanh nghiệp. Bà đã nắm giữ các vị trí quản lý trong lĩnh vực quản trị chiến lược tại các tổ chức tài chính và ngân hàng lớn như Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính – chiến lược Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên phong (TPBank), Phó Giám đốc phụ trách khối tài chính/kế toán trưởng Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank), Tổng giám đốc Sun Group.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới