Thứ Sáu, 1/07/2022, 03:15
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngân hàng Nhà nước bình ổn thị trường vàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng Nhà nước bình ổn thị trường vàng

Thanh Thương

Giao dịch vàng tại SJC tăng mạnh sau thông tin Ngân hàng nhà nước can thiệp bình ổn thị trường vàng. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG) – Ngân hàng Nhà nước sẽ yêu cầu Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn bán vàng miếng SJC ra thị trường để đưa giá vàng trong nước phù hợp với giá thế giới. Thông tin này đã khiến giá vàng trên thị trường giảm mạnh và gao dịch tăng trở lại.

Trao đổi qua điện thoại với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Nguyễn Văn Giàu, thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cho rằng việc này đã được chuẩn bị từ những ngày trước, và sáng nay các công ty như SJC và Công ty Vàng bạc Đá quý Sacombank đã bán ra một lượng vàng khá lớn và kéo giá vàng trong nước xuống mạnh.

Ông Giàu cũng cho biết đã chỉ đạo SJC tăng cường gia công vàng miếng cho các đơn vị khác để tăng lượng cung vàng ra thị trường. Ông hứa sẽ cho các doanh nghiệp nhập vàng nếu thiếu nguyên liệu.

Lúc 15 giờ chiều nay, giá vàng trên thị trường đã giảm 1,15 triệu đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, chỉ còn 25,17 triệu đồng/lượng mua vào và 25,27 triệu đồng/lượng bán ra.

Mức giá này chỉ còn cao hơn giá quy đổi từ giá vàng thế giới 420.000 đồng/lượng, trong khi các ngày trước đó, mức chênh lệch thường vượt qua 1 triệu đồng/lượng.

Ông Trương Công Nhơn, Phó Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng đi xuống đã khiến giao dịch tăng mạnh. Lượng vàng bán ra của SJC cho đến 15 giờ chiều nay là khoảng 25.000 lượng, lượng mua vào khoảng 5.000 lượng, lượng bán ra tăng khoảng 8 lần so với hôm qua.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới