Thứ Năm, 8/12/2022, 00:58
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNgân hàng Nhà nước trao thưởng cho Standard Chartered Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng Nhà nước trao thưởng cho Standard Chartered Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước trao thưởng cho Standard Chartered Việt Nam
Giao diện trang web Ngân hàng TNHH một thành viên Standard Chartered (Việt Nam)

Ngân hàng TNHH một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) vừa vinh dự được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng hai giải thưởng nhằm ghi nhận những thành tựu mà ngân hàng đã đạt được trong thời gian gần đây.

Giải thưởng đầu tiên là danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc 2012” dành cho Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam). Đây là sự ghi nhận của Ngân hàng Nhà nước đối với những thành quả mà Standard Chartered Việt Nam đã đạt được trong hoạt động kinh doanh cũng như những sáng kiến đổi mới trong công tác quản trị điều hành, hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ với ngân sách nhà nước và những nỗ lực bền bỉ của Ngân hàng trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Giải thưởng thứ hai là bằng khen dành cho cá nhân ông Louis Taylor, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam), nhằm ghi nhận và biểu dương những đóng góp của ông trong việc hoàn thành nhiệm vụ ngành ngân hàng và sự phát triển của Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) trong giai đoạn 2011 – 2012. Đây là lần thứ hai Ngân hàng Nhà nước trao tặng bằng khen cho một cá nhân là người nước ngoài.

Mặc dù bối cảnh kinh tế năm 2011 và 2012 gặp nhiều khó khăn, Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) vẫn đạt được kết quả kinh doanh hết sức khả quan.

Khối ngân hàng bán lẻ đã triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ sáng tạo và đã được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng, như “Giải thưởng ngân hàng dẫn đầu trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo của Visa”, “Giải thưởng tin và dùng dành cho thẻ ghi nợ Visa Bạch Kim” và gần đây nhất là “Giải thưởng ngân hàng bán lẻ trực tuyến tốt nhất” trong hai năm 2012 và 2013.

Trong khi đó, Khối ngân hàng bán buôn không ngừng mang đến các giải pháp dành cho khách hàng là các doanh nghiệp và các định chế tài chính. Ngân hàng đã được chỉ định làm Tổ chức tư vấn về hệ số tín nhiệm quốc gia cho Chính phủ Việt Nam.

Ngoài ra, Ngân hàng cũng ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ kỹ thuật với Trung tâm Lưu ký Chứng khoán nhằm xây dựng hạ tầng cho dịch vụ đại lý chuyển nhượng của quỹ mở theo thông lệ quốc tế. Trong thời kỳ khó khăn, Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) vẫn duy trì được tính thanh khoản cao và năng lực tài chính xuất sắc, tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ cho năm 2013.

Song song với các hoạt động kinh doanh, Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) cũng quan tâm sát sao đến cộng đồng tại Việt Nam thông qua nhiều chương trình có ý nghĩa như “Ánh sáng là niềm tin”, “ Sống chung với HIV”, cũng như các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về môi trường và D&I (Đa dạng trong thống nhất).

Trong năm 2012, ngân hàng đã chung tay với các đồng nghiệp đến từ Ngân hàng Standard Chartered Hàn Quốc tài trợ 1 triệu đô la Mỹ cho “Dự án phát triển mô hình chăm sóc mắt toàn diện” trong vòng 5 năm tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhân viên của ngân hàng cũng tham gia trồng 5.000 cây xanh tại Công viên Quốc gia Ba Vì và Khu Dự trữ sinh quyển Cần Giờ. Các chương trình này hiện đang được tiếp tục triển khai mạnh mẽ trong năm 2013.

Ông Louis Taylor, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi được Thống đốc Nguyễn Văn Bình trao tặng hai giải thưởng ý nghĩa này. Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực và thành quả của chúng tôi trong những năm vừa qua và là động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh có trách nhiệm và bền vững trong thời gian tới. Là một ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt nam, chúng tôi cam kết xây dựng hoạt động kinh doanh mạnh mẽ và bền vững theo hướng có trách nhiệm nhằm mang đến những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Đó cũng là ý nghĩa cao cả của lời hứa thương hiệu “Here for good” của chúng tôi.”

Bên cạnh vai trò là Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam), ông Louis Taylor còn là Phó chủ tịch của EuroCham tại Việt Nam và Chủ tịch Nhóm công tác Ngân hàng của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF). Ông đã tham gia nhiều sự kiện kinh tế và mang những kinh nghiệm và kiến nghị của Standard Chartered đến với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và các nhà chức trách. Ông cũng là diễn giả tại nhiều khóa tập huấn ngân hàng và có những đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành cuốn Sách Trắng của EuroCham.

Đối với các hoạt động cộng đồng của Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam), mới đây ông Louis Taylor đã hoàn thành chặng đạp xe dài 500km từ Đồng Hới đến Đà Nẵng để gây quỹ cho Newborns Việt Nam, một tổ chức từ thiện với mục đích giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại Việt Nam.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới