Chủ Nhật, 29/01/2023, 12:24
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngân hàng niêm yết giá đô la dưới mức trần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng niêm yết giá đô la dưới mức trần

Thủy Triều

Giá đô la thị trường tự do sáng ngày 18-8 đã tăng lên gần mức 19.500 đồng. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng áp dụng cho hôm nay (18-8) là 18.932 đồng/đô la Mỹ, các ngân hàng thương mại đã niêm yết giá bán đô la ở mức 19.310 đồng.

>> Tỷ giá kéo giá vàng tăng mạnh

Mức giá bán 19.310 đồng/đô la Mỹ nói trên thấp hơn so với mức giá 19.500 đồng là mức niêm yết cao nhất mà các ngân hàng được phép. Giá mua đô la chuyển khoản của các ngân hàng dao động trong mức 19.250 đồng đến 19.310 đồng/đô la Mỹ.

Trong khi đó, giá đô la Mỹ trên thị trường tự do được mua bán ở mức 19.390 – 19.470 đồng, tăng đến 130 đồng so với giá cuối ngày hôm qua (17-8). Tuy nhiên, theo một người mua bán ngoại tệ tự do thì không nhiều người mua đô la Mỹ sáng nay trong khi lượng cung thì có phần tăng lên.

Theo chuyên gia của Công ty chứng khoán VinaSecurities, động thái tăng tỷ giá liên ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước là nhằm bình ổn thị trường ngoại hối do mối lo ngại các khoản vay ngoại tệ đến thời điểm đáo hạn, kinh tế Mỹ và châu Âu suy yếu, cộng với vấn đề lãi suất vẫn chưa được giải quyết và chi phí vốn vay cho doanh nghiệp vẫn còn cao.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước đưa ra quyết định điều chỉnh tăng tỷ giá còn để hỗ trợ xuất khẩu, nhưng theo VinaSecurities mức điều chỉnh 2% là khá nhỏ để đạt được mục tiêu này.

“Tuy nhiên điều quan trọng là Ngân hàng Nhà nước đang thực hiện nhiều biện pháp cụ thể để ổn định tỷ giá giữa tiền đồng Việt Nam và đô la Mỹ. Sau lần điều chỉnh tỷ giá 3,4% hồi tháng 2, thị trường ngoại hối đã ổn định trong khoảng 5 tháng. Nếu lịch sử lặp lại, tỷ giá có thể sẽ ổn định cho đến cuối năm 2010”, công ty này cho biết trong báo cáo của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới