Thứ Ba, 28/03/2023, 15:56
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngân hàng nước ngoài làm ăn hiệu quả

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng nước ngoài làm ăn hiệu quả

Giao dịch tại Ngân hàng CitiBank, chi nhánh Hà Nội – Ảnh: VIỆT TUẤN    

(TBKTSG Online) – Các ngân hàng và tổ chức tín dụng có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động hiệu quả trong năm nay, với mức tăng trưởng tổng giá trị tài sản là 8%, theo một báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong năm 2007, tổng tài sản của khối chi nhánh ngân hàng nước ngoài và tổ chức tín dụng có vốn đầu tư nước ngoài đạt khoảng 215.000 tỉ đồng, tăng khoảng 8% so với năm 2006. Thu nhập trước thuế của khối chi nhánh các ngân hàng nước ngoài và liên doanh ước đạt 2.400 tỉ đồng.

Thống đốc Nguyễn Văn Giàu cho biết, tính đến cuối năm 2007, tại Việt Nam đã có 35 chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 5 ngân hàng liên doanh, 4 công ty cho thuê tài chính có vốn đầu tư nước ngoài và 2 công ty tài chính 100% vốn nước ngoài. Ông cũng cho hay, trong các năm tới, các đơn vị này sẽ tăng thêm cả về số lượng và loại hình. Các hình thức hiện diện tại Việt Nam của các ngân hàng nước ngoài cũng ngày càng phong phú.

Tại buổi gặp mặt cuối năm với các tổ chức tài chính tiền tệ quốc tế và các ngân hàng nước ngoài tại Hà Nội ngày 14-12, ông Giàu đã nhấn mạnh các tổ chức tín dụng nước ngoài như những nhân tố tích cực hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xây dựng một nền tài chính-ngân hàng phát triển lành mạnh và bền vững. “Đồng thời, các tổ chức này cũng là cầu nối cho các nhà đầu tư nước ngoài đến với thị trường và các doanh nghiệp Việt Nam”, ông Giàu nói.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong năm nay lãnh đạo cấp cao các tổ chức như IMF, WB, ADB và lãnh đạo Ngân hàng trung ương một số nước cũng đã tới Việt Nam làm việc với Ngân hàng Nhà nước. Ngoài ra, việc thường xuyên đối thoại chính sách với các tổ chức và đối tác quốc tế đã giúp Ngân hàng Nhà nước có cơ hội trao đổi kinh nghiệm. Các tổ chức quốc tế cũng đã đưa ra nhiều tư vấn về chính sách, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý vĩ mô về tiền tệ và hoạt động ngân hàng tại Việt Nam.

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới