Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ngân hàng nước ngoài tăng trưởng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng nước ngoài tăng trưởng mạnh

Ngân hàng nước ngoài đang dần khẳng định mình tại thị trường Việt Nam – Ảnh: HSBC cung cấp

(TBKTSG Online) – Trong khi các ngân hàng nội địa gặp nhiều khó khăn thì các ngân hàng nước ngoài trong tám tháng đầu năm được ghi nhận là tăng trưởng mạnh mẽ.  

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM, trong tám tháng đầu năm, tổng vốn huy động của các ngân hàng trên địa bàn đạt 542.000 tỉ đồng, tăng 11,3% so với đầu năm, tổng dư nợ tín dụng đạt 484.000 tỉ đồng, tăng 19% so với đầu năm.  

Trong 19% tăng dư nợ tín dụng của các ngân hàng ở thành phố thì khối ngân hàng nước ngoài có mức tăng trưởng đến 49%, đạt 100.000 tỉ đồng. Trong khi đó, tăng trưởng tín dụng của khối ngân hàng cổ phần chỉ đạt 15,6% và khối quốc doanh là 6,5%.

Về vốn huy động, khối ngân hàng quốc doanh giảm 2,7%, khối cổ phần tăng mạnh 21,3%, và khối ngân hàng nước ngoài tăng 9,7%, cho thấy một phần vốn của ngân hàng quốc doanh đã dịch chuyển sang các khối ngân hàng khác.

Ông Hồ Hữu Hạnh, giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, nhận định các ngân hàng nước ngoài với cách làm ăn bài bản và chuyên nghiệp hơn đã dần mở rộng thị phần tại Việt Nam. Ông Hạnh cho biết thời gian gần đây, tình hình thanh khoản của các ngân hàng đã có phần ổn định hơn trước, lãi suất dao động quanh mức 17%/năm, và lượng cho vay qua thị trường liên ngân hàng khoảng 300-500 tỉ đồng/ngày.

Các ngân hàng nước ngoài gần đây đã khẳng định sự có mặt của mình tại Việt Nam thông qua việc cung cấp thêm rất nhiều dịch vụ ngân hàng cho cả cá nhân và doanh nghiệp trong nước như phát hành thẻ tín dụng, lắp thêm nhiều máy ATM, cung cấp Internet Banking…

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới