Thứ Hai, 5/12/2022, 18:57
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNgân hàng Thế giới tại Việt Nam có giám đốc mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam có giám đốc mới

T.Thu

Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam có giám đốc mới
Ông Ousmane Dione. Nguồn ảnh: Ngân hàng Thế giới.

(TBKTSG Online) – Ông Ousmane Dione sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam kể từ ngày 12-9-2016.

Với vai trò Giám đốc WB tại Việt Nam, ông Ousmane Dione – người có trên 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo các chương trình đa ngành cấp quốc gia và khu vực về nước, phát triển đô thị và môi trường tại châu Phi, Nam Á, Mỹ La-tinh và Đông Á Thái Bình Dương – sẽ ưu tiên hỗ trợ quá trình “tốt nghiệp IDA” của Việt Nam (tức dừng nhận các khoản vay ưu đãi từ Hiệp hội phát triển Quốc tế (IDA) thuộc WB).

Ngoài ra, các ưu tiên khác của vị giám đốc mới của WB là tiếp tục phát triển quan hệ đối tác và hợp tác của WB với chính quyền cấp trung ương và địa phương của Việt Nam sâu hơn nữa, và hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các đối tác phát triển nhằm thực hiện tầm nhìn và các khuyến nghị nêu trong Báo cáo Việt Nam 2035.

Ông Ousmane Dione, quốc tịch Senegal, đã làm việc cho WB kể từ năm 2000 với chức vụ đầu tiên là chuyên gia quản lý nguồn nước. Kể từ đó đến nay, ông Ousmane Dione đã giữ nhiều vị trí quản lý và điều hành khác nhau tại châu Phi, Nam Á, Mỹ La-tinh, và khu vực Đông Á Thái Bình Dương.

Trước khi đảm nhận chức vụ tại Việt Nam, ông Ousmane Dione là Giám đốc ngành Nước, phụ trách khu vực Đông Á Thái Bình Dương tại văn phòng Manila (Philippines) kể từ tháng 7-2014. Với vị trí này, ông phụ trách công tác đối thoại chính sách và thực hiện các dự án và sáng kiến về nước của toàn bộ khu vực Đông Á Thái Bình Dương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới