Thứ Tư, 6/07/2022, 15:04
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngân hàng Trung Quốc phong tỏa tài khoản của Triều Tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng Trung Quốc phong tỏa tài khoản của Triều Tiên

Phúc Minh

Ngân hàng Trung Quốc phong tỏa tài khoản của Triều Tiên
Ngân hàng công thương Trung Quốc. Ảnh: EPA

(TBKTSG Online) – Các ngân hàng Trung Quốc, trong đó có một chi nhánh của Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), đã phong tỏa tài khoản thuộc sở hữu của công dân Triều Tiên.

Báo Dong-A Ilbo (Hàn Quốc) ngày 22-2 dẫn nội dung cuộc nói chuyện qua điện thoại với một nhân viên giấu tên của văn phòng ICBC tại thành phố Đan Đông, đông bắc Trung Quốc, cho biết từ cuối tháng 12-2015, ICBC đã ngừng mọi khoản tiền gửi và hoạt động chuyển tiền nước ngoài ra-vào các tài khoản mang tên công dân Triều Tiên.

Nguồn tin trên nói: “(Ngân hàng ICBC) chưa bao giờ thông báo về lý do áp đặt các biện pháp trên nhưng dường như điều đó liên quan đến mối quan hệ căng thẳng giữa Triều Tiên và Trung Quốc”.

Hiện, Mỹ và Hàn Quốc đang tìm kiếm sự ủng hộ từ Trung Quốc – đồng minh chính của Triều Tiên – để áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn chống Triều Tiên sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân ngày 6-1 và vụ phóng tên lửa ngày 7-2.

Sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa ngày 7-2, một ngân hàng khác ở đông bắc Trung Quốc cũng đã chặn giao dịch đối với các tài khoản của Triều Tiên – Báo Dong-A Ilbo dẫn lời một doanh nhân Trung Quốc đang đầu tư vào các khu mỏ tại Triều Tiên cho biết.

Ngày 18-2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký luật mở rộng lệnh trừng phạt Triều Tiên vì chương trình hạt nhân, vi phạm nhân quyền và các hoạt động tội phạm trên mạng Internet của nước này.

Luật mở rộng lệnh trừng phạt Triều Tiên được lưỡng viện Quốc hội Mỹ thông qua vào đầu tháng 2-2016, cho phép đóng băng tài sản của bất kỳ ai liên quan đến chương trình hạt nhân và công nghệ vũ khí cũng như có liên quan đến vấn đề vi phạm nhân quyền của Triều Tiên.

Đọc thêm:

– Tây Ban Nha tạm giam 6 lãnh đạo ngân hàng Trung Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới