Chủ Nhật, 24/09/2023, 17:50
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngân hàng ứng tiền mua cá cho nông dân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng ứng tiền mua cá cho nông dân

Kiều Tiên

(TBKTSG Online) – Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) chi nhánh An Giang vừa đưa ra dịch vụ ứng trước tiền bán cá theo hợp đồng (sản phẩm bao thanh toán) cho các hộ nuôi cá tra đã bán cá cho Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đa quốc gia (IDI).

Theo đó, SCB chi nhánh An Giang sẽ ứng trước cho các hộ nuôi cá tối đa 80% giá trị hợp đồng với các thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Các hộ nuôi chỉ cần được xác nhận đã bán cá cho IDI và gửi kèm hợp đồng đã ký.

Theo SCB chi nhánh An Giang, dịch vụ này nhằm giúp người nuôi cá tra quay nhanh đồng vốn đầu tư và tối đa hóa lợi nhuận của đồng vốn đầu tư. Bởi trước đây, thông thường người bán cá chỉ nhận được tiền sau khi giao cá từ 2-6 tuần.

Trước đó, ngày 29-04- 2009, SCB chi nhánh An Giang đã ký hợp đồng cấp tín dụng cho IDI (tọa lạc tại khu Công nghiệp Vàm Cống, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) trong giai đoạn 1 là 325 tỉ đồng để thu mua nguyên liệu chế biến cá tra xuất khẩu và nhập dây chuyền máy móc thiết bị của nhà máy thủy sản có công suất 600 tấn nguyên liệu/ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới