Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ngân hàng Xây dựng khởi động lại sau chuyển đổi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng Xây dựng khởi động lại sau chuyển đổi

T.Thu

Ngân hàng Xây dựng khởi động lại sau chuyển đổi
Ngân hàng Xây dựng có nhận dạng thương hiệu mới.  Ảnh do CB cung cấp.

(TBKTSG Online) –  Sau khi được Ngân hàng Nhà nước chính thức mua lại với giá 0 đồng từ đầu tháng 3-2015, Ngân hàng Xây dựng đang có những động thái quay trở lại thị trường, với việc thay đổi nhận diện thương hiệu và đưa ra các chương trình khuyến mãi để thu hút tiền gửi cũng như tập trung vào mảng cho vay cá nhân.

Ngân hàng Xây dựng hôm nay thông báo về hình ảnh nhận diện thương hiệu mới. Theo đó, tên viết tắt của ngân hàng này xuất hiện trên các bảng hiệu là CB, và biểu tượng thương hiệu cách điệu từ họa tiết ô vuông của đồng tiền cổ.

Ngoài ra, các sản phẩm dịch vụ tín dụng của CB sẽ chính thức khởi động vào giữa tháng 7-2015. Với công nghệ ngân hàng chuyển giao từ Vietcombank, CB sẽ ứng dụng tiện ích công nghệ của Vietcombank trong xử lý, giải quyết thủ tục, hồ sơ vay nhanh gọn.

Các sản phẩm của CB sẽ tập trung cho vay khách hàng cá nhân, như cho vay xây sửa chữa nhà, cho vay mua nhà đất, cho vay mua ô tô …với các điều kiện vay ưu đãi như thời hạn tối đa tới 20 năm, thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng, phương thức trả lãi linh hoạt…

Ngân hàng này cũng đưa ra một số chương trình khuyến mại cho khách gửi tiền tiết kiệm, miễn phí toàn bộ 7 loại phí đối với khách hàng mở tài khoản, sử dụng thẻ ghi nợ nội địa của CB (phí mở tài khoản, phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền tại ATM CB, miễn 1 năm phí sử dụng dịch vụ Internet Banking và miễn phí đến hết năm cho phí sử dụng dịch vụ SMS Banking).

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước trở thành chủ sở hữu (100% vốn điều lệ) của Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam với sự tham gia quản trị, điều hành của Vietcombank. Theo đó, gần như 100% nhân sự chủ chốt trong Ngân hàng Xây dựng là do nhân sự của Vietcombank chuyển qua. Vốn điều lệ của CB là 3.000 tỉ đồng.

Ngân hàng Xây dựng là ngân hàng đầu tiên NHNN đã chính thức mua lại và chuyển đổi mô hình hoạt động của ngân hàng yếu kém thành ngân hàng 100% vốn nhà nước. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm 8-6 cũng công bố mua toàn bộ cổ phần và chuyển đổi Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) thành Ngân hàng TM TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu, và chỉ định Vietinbank tham gia quản trị, điều hành này ngân hàng này.

Xem thêm

NHNN chính thức là chủ sở hữu của NH Xây dựng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới