Thứ Ba, 21/03/2023, 02:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngành bảo hiểm có thể mất 25 tỉ đô la từ thảm họa tại Nhật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành bảo hiểm có thể mất 25 tỉ đô la từ thảm họa tại Nhật

Thúy Hằng

Các nhà phân tích dự đoán giá trị thanh toán bảo hiểm cho thảm họa tại Nhật Bản có thể đạt 25 tỉ đô la Mỹ. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Các nhà phân tích dự đoán ngành công nghiệp bảo hiểm có thể phải thanh toán đến 25 tỉ đô la Mỹ cho thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật Bản, chưa kể thiệt hại do nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 gây ra.

>>> AIG mất 1 tỉ đô la Mỹ do thiên tai

Công ty bảo hiểm Swiss Re (Thụy Sĩ) ước tính công ty sẽ phải bồi thường khoảng 1,2 tỉ đô la Mỹ thiệt hại do động đất và sóng thần tại Nhật Bản gây ra. Tuy nhiên, công ty cho biết nhiều tháng tới có thể vẫn chưa biết được chính xác số tiền bồi thường.

Cổ phiếu của các công ty bảo hiểm chịu áp lực giảm giá kể từ khi thảm họa xảy ra tại Nhật Bản. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Swiss Re tăng 1% khi có thông tin trấn an rằng khoản tiền đền bù sẽ không cao như lo ngại.

Trước đó, trận động đất tàn phá South Island (New Zealand) hồi tháng 2-2011 khiến Swiss Re đối mặt với khoản bồi thường bảo hiểm đến 800 triệu đô la Mỹ.

Swiss Re cho biết trong một báo cáo: “Công ty có khả năng thanh toán các khoản bảo hiểm ước tính hiện thời và vẫn có thể duy trì nguồn vốn cực lớn”.

Tuần trước, Tập đoàn quốc tế Mỹ (AIG) cho biết tập đoàn này phải chi trả ít nhất 700 triệu đô la Mỹ tiền bảo hiểm cho thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật Bản.

(Theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới