Thứ Sáu, 31/03/2023, 04:10
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngành dầu khí lập công ty quản lý quỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành dầu khí lập công ty quản lý quỹ

Ngành dầu khí sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính trong thời gian sắp tới. Trong ảnh là một giàn khoan của PetroVietnam – Ảnh: Báo Nhân Dân

(TBKTSG Online) – Ngành dầu khí Việt Nam vừa có thêm một thành viên mới là Công ty cổ phần Quản lý quỹ đầu tư Tài chính Dầu khí (PVFC Capital).

PVFC Capital, công ty con trực thuộc Công ty cổ phần Tài chính dầu khí Việt Nam (vốn điều lệ 5.000 tỉ đồng), vừa được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép thành lập và hoạt động với vốn điều lệ 100 tỉ đồng.

PVFC Capital có trụ sở chính đặt tại Hà Nội, được thực hiện các nghiệp vụ quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, lập và quản lý công ty đầu tư chứng khoán; và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Công ty cổ phần Tài chính dầu khí Việt Nam đã có tổng cộng bốn công ty con gồm Công ty cổ phần Đầu tư và Tư vấn Tài chính (PVFC Invest), Công ty cổ phần Bất động sản Tài chính Dầu khí (PVFC Land), Công ty cổ phần Truyền thông Tài chính Dầu khí (PVFC Media) và PVFC Capital.

Trong một cuộc gặp gỡ với báo chí tại Hà Nội mới đây, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Đinh La Thăng cho biết, trong thời gian tới, ngành dầu khí sẽ thành lập thêm Công ty Chứng khoán Tài chính Dầu khí (PVFC Secuireties) và Công ty Bảo hiểm Tài chính Dầu khí (PVFC Insurance). 

PetroVietnam cũng dự kiến thành lập mới một số chi nhánh, văn phòng đại diện trong và ngoài nước.  

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới