Thứ Năm, 5/10/2023, 09:43
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngành đóng tàu đạt hợp đồng hơn 2 tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành đóng tàu đạt hợp đồng hơn 2 tỉ đô la

Công ty Vận tải viễn dương Vinashin đã có thểm hợp đồng vận chuyển cho tàu Hoa Sen từ Vietship2008 – Ảnh minh họa: Vinashin

(TBKTSG Online) – Các thành viên thuộc Tập đoàn công ngiệp tàu thủy Vinashin đã ký kết các hợp đồng với đối tác trong và ngoài nước lên đến 2 tỉ đô la Mỹ, trong khuôn khổ triển lãm Vietship 2008 tại Hà Nội.  

Theo thông tin từ Vinashin, đã có 22 hợp đồng và thỏa thuận giữa các thành viên của tập đoàn và các đối tác trong và ngoài nước được ký kết hôm 12-3 trị giá 2 tỉ đô la Mỹ. Các hợp đồng này là một phần của Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về công nghệ đóng tàu, hàng hải và vận tải Vietship 2008, diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14-3-2008.

Trong tổng số 22 hợp đồng trên, có 12 hợp đồng đặt hàng các công ty đóng tàu thành viên của Vinashin như Bến Kiền, Phà Rừng, Bạch Đằng, Cà Mau, Hạ Long… đóng 59 tàu chở hàng và tàu khách.

Một số hợp đồng đáng chú ý đến từ các thành viên mới của Vinashin. Cụ thể, Công ty Container Vinashin TGC đã ký với Công ty Waterfront (Mỹ) hợp đồng đóng 4.600 container, trị giá hơn 11 triệu đô la Mỹ và ký với Công ty Neotech (Đài Loan) hợp đồng đóng mới 2.000 container, trị giá 8,4 triệu đô la Mỹ.

Lãnh đạo Vinashin cho biết việc trở thành nhà cung cấp lượng container lớn cho hai doanh nghiệp nước ngoài trên là một bước phát triển của doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất cơ khí.

Ngoài các hợp đồng với đối tác nước ngoài, Công ty Vận tải viễn dương Vinashin đã ký với công ty trong nước các hợp đồng như hợp đồng với Mai Linh về vận chuyển cho tàu khách Hoa Sen, hợp đồng đóng mới một loạt tàu container 1.370 TEU, trị giá 43 triệu đô la Mỹ với Công ty Đóng tàu Hạ Long.

Trong dịp này, Vinashin cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với hãng Rolls Royce về đào tạo nhân lực, thu xếp vốn cho các dự án mới, thiết kế và cung cấp thiết bị trục. Hai bên cũng sẽ cùng hợp tác xây dựng Trung tâm nghiên cứu tàu thủy Việt Nam.

MINH NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới