Thứ Tư, 22/03/2023, 16:27
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngành du lịch gửi thông điệp Việt Nam vẫn an toàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành du lịch gửi thông điệp Việt Nam vẫn an toàn

Minh Duy

(TBKTSG Online) – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch vừa gửi thư đến các đối tác quốc tế thông báo, Việt Nam vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (tên mới là Covid-19) gây ra. Các điểm du lịch vẫn mở cửa, du khách đến Việt Nam thời điểm này được đảm bảo an toàn.

Đây là lần thứ hai người đứng đầu cơ quan này gửi thư đến đối tác và du khách nước ngoài kể từ khi ngành du lịch bị sụt giảm khách do tác động của Covid-19.

Ngành du lịch gửi thông điệp Việt Nam vẫn an toàn
Du khách nước ngoài ở TPHCM. Ảnh: Minh Duy

Trong thư bằng tiếng Trung Quốc  và  tiếng Anh, gửi đi ngày hôm qua (12-2), ông Nguyễn Trùng Khánh cập nhật tình hình kiểm soát dịch bệnh ở Việt Nam. Theo đó, kể từ khi dịch bệnh xuất hiện, chính phủ đã công bố dịch, áp dụng biện pháp cách ly người Việt, những người có lịch sử du lịch đến Trung Quốc và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân trong vòng 14 ngày. Các giải pháp chữa trị, phòng ngừa đã phát huy hiệu quả, vì vậy không có tình trạng lây lan virus Covid-19 trong cộng đồng.

Ông cho biết, các điểm tham quan du lịch, di tích lịch sử – văn hóa, nhà hàng phục vụ khách du lịch vẫn mở cửa bình thường. Tổng cục Du lịch đã phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp du lịch để có các biện pháp phòng chống và giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh, đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Trong thời gian gần đây, một số quốc gia đã khuyến cáo công dân về việc hạn chế du lịch đến một số quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á do lo sợ lây nhiễm virus Covid-19. Tuy nhiên, với sự kiểm soát hiệu quả của chính phủ và những biện pháp phòng tránh dịch bệnh đang được triển khai tới tất cả các địa phương và điểm tham quan. Ngành du lịch khẳng định, du khách đến Việt Nam thời điểm này luôn được đảm bảo an toàn.

Tổng cục Du lịch cam kết sẽ hợp tác với các cơ quan hữu quan để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch và thường xuyên cập nhật về tình hình dịch bệnh, tuyên truyền cho du khách.

Trước sự lây lan của virus Covid-2019, vài ngày, trước Hàn Quốc đã khuyến cáo công dân hạn chế du lịch đến Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan và Singapore. Trong bối cảnh khách du lịch đang giảm mạnh do dịch bệnh, khuyến cáo này được dự báo là tiếp tục mang đến tác động xấu đến ngành du lịch.

Vài ngày trước, Tổng cục Du lịch ước tính, vì virus Covid-2019, trong ba tháng tới, du lịch Việt Nam có thể thiệt hại từ 5,9-7,7 tỉ đô la Mỹ. Lượng khách quốc tế có thể sẽ giảm 3,7- 4,7 triệu lượt; khách nội địa giảm 10,9-15,3 triệu lượt.

Mời đọc thêm:

Doanh nghiệp du lịch thời nCoV: Đau đầu giữ người hay cho nghỉ?

Những "đại nạn" của du lịch Việt Nam trong gần 20 năm qua

Mất hàng tỉ đô la vì nCoV, du lịch Việt Nam làm gì để hồi phục?

Doanh nghiệp cần văn bản tiếng nước ngoài để trấn an khách du lịch

Du lịch tính kế chờ dịch tan

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới