Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ngành du lịch HQ có thể thất thu 10 tỉ đô la do dịch MERS

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành du lịch HQ có thể thất thu 10 tỉ đô la do dịch MERS

Phúc Minh

Ngành du lịch HQ có thể thất thu 10 tỉ đô la do dịch MERS
Lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc trong tháng 6-2015 giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái do dịch MERS. ẢNh: Reuters

(TBKTSG Online) – Do dịch MERS (Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông) bùng phát, lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc trong tháng 6-2015 chỉ đạt 750.925 lượt, giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái – theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO).

Trong số đó, lượng du khách Trung Quốc – thường chiếm gần một nửa lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc – giảm 45%, lượng du khách Nhật Bản giảm 41,5%, lượng du khách Mỹ và Thái Lan lần lượt giảm 16,5% và 43%.

Do lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc giảm trong tháng 6-2015, Hàn Quốc khó có thể đạt mục tiêu đề ra là thu hút 16,2 triệu lượt du khách trong năm nay.

Ngành du lịch Hàn Quốc đã gặt hái thành công trong 5 tháng đầu năm nay với lượng du khách nước ngoài tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, kể từ khi xuất hiện ca nhiễm MERS đầu tiên tại Hàn Quốc vào ngày 20-5, dịch bệnh này cướp đi sinh mạng của 36 người, gây hoang mang lo sợ trong nước và khiến các hãng du lịch nước ngoài hủy chuyến đến Hàn Quốc hàng loạt. Các quan chức Hàn Quốc cảnh báo ngành du lịch có thể thất thu gần 10 tỉ đô la Mỹ vì việc này.

Hiện, dịch MERS tại Hàn Quốc đã có nhiều dấu hiệu thuyên giảm. Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, tính đến ngày 21-7, nước này không ghi nhận thêm ca nhiễm MERS nào trong suốt 16 ngày qua và cũng không có thêm ca tử vong do MERS kể từ ngày 10-7, số người nhiễm và tử vong do MERS tại Hàn Quốc vẫn là 186 người và 36 người – dấu hiệu cho thấy dịch MERS sắp chấm dứt.

Đọc thêm:

– Hàn Quốc mời mọc du khách Việt sau dịch Mers-Cov

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới