Thứ Ba, 28/03/2023, 10:01
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngành du lịch TPHCM tìm hiểu nhu cầu của du khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành du lịch TPHCM tìm hiểu nhu cầu của du khách

Đào Loan

Khách quốc tế trên đường Nguyễn Huệ, TPHCM-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM hiện đang khảo sát 5 thị trường khách quốc tế trọng điểm của thành phố gồm Mỹ, Đài Loan, Singapore-Malaysia, Úc và Hàn Quốc cùng 1 thị trường quan trọng khác là Nhật Bản.

Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng lữ hành, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết đây là đề tài khoa học mà sở thực hiện để tìm hiểu thị hiếu, nhu cầu… của các thị trường quan trọng của ngành du lịch thành phố. Những người thực hiện đã hoàn tất việc khảo sát bằng phiếu câu hỏi gửi trực tiếp cho khách cũng như cập nhật các tài liệu về xu thế du lịch, thị trường… của thế giới.

“Kết quả của đề tài này sẽ là nguồn thông tin quan trọng để chúng tôi thực hiện các hoạt động tiếp thị, phát triển sản phẩm cho khách du lịch sau này”, ông nói. Theo ông, dự kiến đề tài này đã hoàn tất vào tháng 6 tới.

Theo báo cáo của sở, lượng khách quốc tế đến TPHCM trong tháng 4 đã tăng 10% so với tháng 4-2009, đạt khoảng 230.000 lượt khách. Tổng cộng 4 tháng đầu năm, trung tâm du lịch lớn nhất của cả nước đã đón khoảng 1,08 triệu lượt khách quốc tế, tức hơn một nửa tổng lượng khách quốc tế của cả nước trong thời gian này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới