Thứ Bảy, 23/09/2023, 14:26
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngành đúc Việt Nam tìm sự hợp tác với Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành đúc Việt Nam tìm sự hợp tác với Hàn Quốc

Phi Tuấn

Quang cảnh buổi hội thảo Ảnh: Phi Tuấn

(TBKTSG Online) – Giới khoa học và doanh nghiệp ngành cơ khí đúc Việt Nam đang tìm kiếm sự hợp tác về công nghệ từ giới doanh nghiệp và nghiên cứu Hàn Quốc nhằm nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Phát biểu tại hội thảo Hợp tác chuyển giao công nghệ ngành đúc Hàn Quốc – Việt Nam, do cơ quan đại diện phía Nam của Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Công nghệ Hàn Quốc (Kitech) tổ chức vào ngày 19-5, ông Bùi Văn Quyền, Vụ trưởng, Trưởng đại diện phía Nam của Bộ Khoa học và Công nghệ, nói rằng việc hợp tác này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước, và giới doanh nghiệp, các nhà khoa học mong muốn tìm kiếm một thị trường nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giữa hai nước.

Theo đánh giá của các chuyên gia tại hội thảo, ngành đúc Việt Nam dù có những bước tiến trong thời gian gần đây (như chuyển từ công nghệ lò đứng sang công nghệ lò điện trung tần, và thời gian gần đây là lò điện hồ quang), nhưng sản phẩm vẫn nghèo nàn, chất lượng vẫn chưa cao so với thế giới. Trong khi đó, ngành đúc của Hàn Quốc hiện được đánh giá nằm trong tốp 5 nước dẫn đầu về công nghệ, đặc biệt là việc nghiên cứu và phát triển, và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ông Choi Byung Wook, Trưởng phòng hợp tác quốc tế của Kitech, đánh giá rằng Việt Nam hiện đang là một thị trường tiềm năng về công nghệ đúc, nên việc hợp tác với giới doanh nghiệp và khoa học Việt Nam, Kitech mong muốn tìm được một thị trường lớn cho việc chuyển giao công nghệ, hợp tác nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới