Thứ Bảy, 25/03/2023, 07:01
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngành đường sắt quy định về đổi, trả vé tàu hỏa sau Tết

Đ.Chi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngành đường sắt vừa ban hành quy định về việc giảm mức phí và thời gian đổi, trả vé tàu sau Tết, áp dụng đến ngày 26-4-2023.

Vé tàu cá nhân được đổi trước giờ tàu chạy 24 giờ trở lên, trước dưới 24 giờ không được đổi vé. Ảnh TL

Theo thông tin từ website đường sắt Việt Nam, vé cá nhân được đổi trước giờ tàu chạy 24 giờ trở lên với mức phí là 20.000 đồng/vé, trước dưới 24 giờ không được đổi vé. Việc đổi vé không áp dụng đối với vé tập thể.

Đối với việc trả vé, vé cá nhân phải trả trước giờ tàu chạy từ 24 giờ trở lên, mức phí là 10% giá vé. Trả vé trước từ 4 giờ đến dưới 24 giờ, mức phí là 20% giá vé. Không được trả vé trước dưới 4 giờ.

Vé tập thể phải trả trước giờ tàu chạy từ 72 giờ trở lên, mức phí là 10% giá vé. Trả trước từ 24 giờ đến dưới 72 giờ, mức phí là 20% giá vé. Không được trả vé trước dưới 24 giờ.

Hành khách mua vé và thanh toán trực tuyến qua trang web bán vé của ngành đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba có thể trả vé trực tuyến qua các trang web bán vé của ngành đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga.

Hành khách mua vé bằng các hình thức khác phải đến trực tiếp nhà ga để đổi vé, trả vé và mang theo giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu hoặc người mua vé. Thông tin trên thẻ đi tàu phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân của hành khách.

Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, đối với các vé tàu có áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá sẽ có quy định đổi, trả riêng.

Cụ thể, chương trình giảm giá vé đến 30% đối với hành khách mua vé cá nhân xa ngày đi tàu trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, mức phí đổi, trả vé sẽ tương đương mức giảm và phải đổi, trả trước giờ tàu chạy 72 giờ.

Đối với hành khách mua vé của chương trình khuyến mãi “6.000 chỗ giảm giá 30%”, khi đổi vé, phải đổi trước giờ tàu chạy ít nhất 24 giờ, mức phí 20.000 đồng/vé. Nếu trả vé, phải trả trước ít nhất 4 giờ, mức phí là 30% giá tiền in trên thẻ lên tàu, tối thiểu là 10.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới