Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ngành hàng thiết yếu có mức tăng lương cao nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành hàng thiết yếu có mức tăng lương cao nhất

Thái Ngọc

(TBKTSG Online) – Dược phẩm, hàng tiêu dùng, hóa chất là những ngành có mức tăng lương cao nhất trong năm 2014. Đây là kết quả khảo sát về tiền lương, tiền thưởng trong năm 2014 tại Việt Nam do Mercer, công ty về tư vấn nhân sự có uy tín trên thế giới và Công ty cổ phần Kết nối nhân tài (Talentnet) thực hiện.

Ngành hàng thiết yếu có mức tăng lương cao nhất
Xu hướng tăng lương trong tương quan với lạm phát và GDP. Ảnh: Talentnet cung cấp

Có 473 công ty trong và ngoài nước với gần 165 ngàn nhân viên từ nhiều lĩnh vực công nghệ, hàng tiêu dùng, dược phẩm, hóa chất và sản xuất đã tham gia khảo sát.

Giải thích tại sao các ngành dược phẩm, hàng tiêu dùng và hoá chất có tỷ lệ tăng lương cao nhất, ở mức 11%, bà Hoa Nguyễn, Trưởng bộ phận khảo sát lương và tư vấn nhân sự theo phương pháp Mercer của Talentnet, nhận định: do đây là những ngành không chịu tác động của các biến động kinh tế nên thu nhập của người lao động được giữ vững và có chiều hướng gia tăng.

Ngược lại dầu khí, ngân hàng và bất động sản có tỷ lệ tăng lương thấp nhất, từ 9% trở xuống. Điều này được giải thích do nền kinh tế còn nhiều biến động và tác động khá tiêu cực lên hai ngành này.

Tuy nhiên, ngành ngân hàng và dầu khí lại có mức thưởng cao nhất, tương ứng 22,7% và 17,7% trong khi lĩnh vực thương mại và công nghệ lại có mức thưởng thấp.

Sự chênh lệch mức lương giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài vẫn ở mức cao, khoảng 30%. Chênh lệch này càng được nới rộng ở nhân sự cấp cao. Tuy nhiên các doanh nghiệp trong nước thường chi trả mức thưởng cao hơn các doanh nghiệp nước ngoài.

Và để thu hút nhân tài, doanh nghiệp trong nước cũng sẵn sàng trả lương cao. Tuy nhiên, cần thêm vài năm để mức lương ở các doanh nghiệp lớn trong nước mới theo kịp các doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài mức lương, để thu hút, giữ chân nhân viên có khả năng làm việc, doanh nghiệp trong nước còn ưu đãi như qua việc cấp cổ phiếu, quyền mua cổ phiếu.

Trưởng phòng kinh doanh, tiếp thị, chuyên viên bán hàng được các công ty giữ chân, săn đón tuyển dụng. Điều này được lý giải do nền kinh tế còn khó khăn, công việc này càng quan trọng đối với doanh nghiệp.

Kết quả khảo sát còn cho thấy tỷ lệ nghỉ việc năm 2013 ở các ngành giảm so với năm 2012 và ở mức thấp nhất trong 5 năm qua. Tỷ lệ nghỉ việc ở các doanh nghiệp nước ngoài là 12%, thấp hơn doanh nghiệp trong nước (trên 17%).

Tỷ lệ nghỉ việc cao nhất tập trung vào ngành dược phẩm, hàng tiêu dùng, bảo hiểm, do sự khan hiếm nhân lực giỏi.

Xem thêm:

Mercer và Talentnet công bố kết quả khảo sát lương và phúc lợi 2014

DN trong nước tăng lương cao hơn công ty nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới