Thứ Ba, 21/03/2023, 04:20
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngành xây dựng có ba tập đoàn kinh tế lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành xây dựng có ba tập đoàn kinh tế lớn

Việt Nam sẽ có tập đoàn chuyên về đầu tư, xây dựng nhà ở và đô thị. Trong ảnh là khu đô thị mới Linh Đàm của Hà Nội – Ảnh: VietNamNet

(SGTO) – Ngành xây dựng sẽ có ba tập đoàn kinh tế lớn trong các lĩnh vực xây dựng, cơ khí và nhà ở được hình thành từ các tổng công ty trực thuộc Bộ Xây dựng hiện nay.

Theo Phương án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc Bộ Xây dựng giai đoạn 2007- 2010 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 8-11, sẽ có ba tập đoàn kinh tế chuyên về xây dựng, cơ khí và nhà ở ra đời trong giai đoạn 2007-2008.

Tập đoàn công nghiệp xây dựng do Tổng công ty Sông Đà làm nòng cốt, Tập đoàn chế tạo cơ khí nặng do Tổng công ty lắp máy Việt Nam làm nòng cốt và Tập đoàn phát triển nhà và đô thị được hình thành từ Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị.

Công ty TNHH nhà nước một thành viên dịch vụ nhà ở và khu đô thị (Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị) và Công ty TNHH một thành viên chế tạo thiết bị và đóng tàu Hải Phòng (Tổng công ty lắp máy Việt Nam) vẫn giữ nguyên như hiện nay.

Cũng trong giai đoạn 2007-2008, Bộ Xây dựng triển khai cổ phần hóa 22 công ty, và cổ phần hóa 13 tổng công ty trực thuộc. Trong khi đó, Nhà xuất bảnXây dựng, Công ty sen vòi Viglacera (Tổng công ty Thủy tinh và gốm xây dựng), Công ty xây dựng vật tư và vận tải (Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng) sẽ được sắp xếp theo hình thức khác, như chuyển thành đơn vị sự nghiệp, trách nhiệm hữu hạn một thành viên, bán doanh nghiệp hoặc giải thể doanh nghiệp.

MINH KHÔI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới