Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ngành xây dựng tăng trưởng trên 27%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành xây dựng tăng trưởng trên 27%

Ngành xây dựng trong sáu tháng đầu năm đạt mức tăng trưởng 27,1% – Ảnh: Lê Toàn.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tổng giá trị sản xuất kinh doanh trong 6 tháng của các đơn vị thuộc bộ đạt 50.586 tỉ đồng, tăng 27,1% so với cùng kỳ năm trước.

Đây là mức tăng trưởng được đánh giá cao và tương đối ổn định. Trong đó, khối xây lắp vẫn dẫn đầu với tổng giá trị thực hiện đạt 22.159 tỉ đồng, tăng 23,3%, khối sản xuất công nghiệp vật liệu xây dựng đạt 17.024 tỉ đồng, tăng 28,1%, khối tư vấn đạt 955 tỉ đồng, tăng 29,7%.

Về đầu tư, các doanh nghiệp ngành xây dựng vẫn tập trung vào một số lĩnh vực chính như: phát triển hạ tầng đô thị, nhà ở, xi măng, các nhà máy điện, giao thông, khu công nghiệp, đổi mới trang thiết bị thi công… Tổng giá trị đầu tư đã thực hiện trong sáu tháng đầu năm đạt 14.944,6 tỉ đồng, tăng trên 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Xây dựng cũng đề nghị các ngân hàng tiếp tục tài trợ và giải ngân cho doanh nghiệp đúng như cam kết trong hợp đồng tín dụng; cho các dự án trọng điểm vay vốn theo cơ cấu hợp lý nhằm tạo điều kiện cho các dự án trong lĩnh vực xi măng, sản xuất vật liệu xây dựng, điện… hoàn thành tiến độ.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới