Thứ Sáu, 29/09/2023, 23:57
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngày 14-3, VCCI sẽ công bố PCI 2016

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 14-3, VCCI sẽ công bố PCI 2016

Tư Hoàng

Ngày 14-3, VCCI sẽ công bố PCI 2016
VCCI sẽ công bố báo cáo PCI vào ngày 14-3 tới tại Hà Nội. Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Ngày 14-3 tới tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Viện trợ Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2016.

Đây là lần thứ 12 liên tiếp VCCI công bố bộ chỉ số đánh giá và xếp hạng về chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

PCI là bộ chỉ số được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam để đánh giá mức độ thuận lợi của thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước cấp tỉnh khác nhau (như thủ tục đăng ký kinh doanh, đất đai, giấy phép, thanh tra, kiểm tra, tham nhũng…) và mức độ hỗ trợ của chính quyền (như tính năng động, đào tạo nghề, giải quyết tranh chấp…) theo đánh giá của các doanh nghiệp dân doanh đang hoạt động tại địa phương.

Thông tin từ VCCI cho biết, cuộc điều tra PCI 2016 nhận được sự phản hồi của 10.037 doanh nghiệp tư nhân tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có 2.042 doanh nghiệp thành lập trong năm 2015, 2016 và 1.550 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ đang hoạt động tại 14 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Ngoài bảng xếp hạng PCI, phân tích về xu hướng thay đổi các lĩnh vực điều hành cấp tỉnh, báo cáo PCI năm nay như thường lệ có chương riêng đánh giá về môi trường kinh doanh của Việt Nam dưới con mắt của các nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, báo cáo năm nay có chương riêng về cảm nhận của doanh nghiệp về các vấn đề môi trường trong bối cảnh nhiều sự cố môi trường gây thiệt hại lớn trên cả nước.

Điểm mới của hoạt động động bố PCI năm nay là buổi chiều 14-3, VCCI cùng lãnh đạo các tỉnh sẽ thảo luận về các kinh nghiệm thực tiễn trong cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh. Các mô hình sẽ được thảo luận như mô hình trung tâm hành chính công tập trung, đánh giá sự hài lòng của doanh nghiệp với cấp sở ngành, quận/huyện, xúc tiến đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin …

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới