Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ngày 15-11, bắt đầu bán vé tàu tết qua mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 15-11, bắt đầu bán vé tàu tết qua mạng

Anh Quân

Vé tàu tết Tân Mão 2011, phần lớn được bán qua website- Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Kể từ 8 giờ ngày 15-11, ga Sài Gòn sẽ bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Mão qua website www.vetau.com.vn.

>>Từ 6-10, ga Sài Gòn bán vé tàu Thống Nhất trên mạng

>>Giảm 10% giá vé tàu cho thí sinh và người nhà

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng ga Sài Gòn cho biết, mỗi tài khoản đăng ký chỉ được đặt tối đa 3 phiếu đặt chỗ (chưa thanh toán tiền hoặc chưa trả lại chỗ). Mỗi phiếu sẽ được tối đa 4 người đi/lượt. Đối với những trường hợp đặt chỗ để đầu cơ, đặt chỗ ảo mà không mua vé, không trả lại chỗ, tên khai báo, số giấy tờ không có thực sẽ bị khóa tài khoản.

Trong những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ về việc đầu cơ vé, Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn có thể yêu cầu người đi nhận vé phải xuất trình giấy tờ của người đặt chỗ để điều tra về việc đầu cơ vé. Nếu phát hiện việc đầu cơ vé, công ty sẽ hủy toàn bộ số phiếu đặt chỗ của hành khách, đồng thời khóa tài khoản đã đăng ký. Từ ngày 15 đến 30-11, hành khách chỉ mua được vé tàu tết qua website mà không mua được qua bất cứ phương thức nào khác, ông Thành khẳng định.

Để việc đặt chỗ và thanh toán được thuận tiện, ông Thành lưu ý hành khách một số điểm khi tiến hành mua vé qua website.

Thứ nhất, vé tết năm nay buộc phải in họ tên và số giấy tờ tùy thân để tránh việc cò vé và đầu cơ, do đó hành khách phải nhập đúng và đầy đủ họ tên, loại giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đi tàu để đối chiếu khi đi tàu.

Thứ hai, sau khi đặt chỗ thành công, hành khách ghi lại những thông tin mà ga đã xác nhận việc đặt chỗ thành công hoặc in ra rồi đến ngân hàng Vietinbank để thanh toán. Trường hợp đăng ký thanh toán qua thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank thì không phải đến ngân hàng để thanh toán.

Trong thời gian từ ngày 15 đến 22-11, hành khách phải thanh toán tiền vé qua ngân hàng Vietinbank trong vòng 72 giờ kể từ khi đặt chỗ thành công. Nếu hành khách có nhu cầu nhận vé sớm thì có thể đến các ga (đã ghi trên phiếu đặt chỗ) để nhận vé sau khi thanh toán tiền vé qua ngân hàng 48 giờ.

>> Bạn đọc xem hướng dẫn đặt vé chi tiết qua website tại đây

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban kinh doanh vận tải, Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho biết, từ ngày 19-1 đến 24-2-2011 (tức là từ 16 tháng Chạp đến 22 tháng giêng năm Tân Mão), ngành đường sắt sẽ tăng cường thêm 7 đôi tàu thống nhất, bên cạnh việc chạy thường xuyên 5 đôi tàu hàng ngày. Đồng thời, ngành đường sắt sẽ nối thêm từ 1 đến 2 toa vào 5 đôi tàu chạy thường xuyên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới