Thứ Sáu, 3/12/2021, 19:00
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngày 15-11, bắt đầu bán vé tàu tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 15-11, bắt đầu bán vé tàu tết

Lê Anh

Ngày 15-11, bắt đầu bán vé tàu tết
Hành khách chờ mua vé tại ga Sài Gòn – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Bắt đầu từ 8 giờ ngày 15-11, Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (KSG) sẽ bán vé tàu Tết Nhâm Thìn 2012 ở tất cả các ga, đại lý bán vé và thông qua website www.vetau.com.vn.

>> Quá tải website bán vé tàu tết

>> Xem hướng dẫn chi tiết đặt vé tàu qua mạng


Theo bản kế hoạch của Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, để tránh tình trạng nghẽn mạng và việc tập trung quá đông người tại các điểm bán vé ngành đường sắt sẽ phân chia thời gian bán vé theo ga đến.

Cụ thể, đợt 1 sẽ bắt đầu bán vé từ ngày 15 đến 20-11 cho những hành khách đi các ga từ Đông Hà trở ra đến Hà Nội (kể cả vé khứ hồi chiều lẻ sau Tết). Đợt thứ 2 bắt đầu từ ngày 22 đến 27-11 sẽ bán vé cho hành khách đến từ ga Huế trở vào Sài Gòn (kể cả vé khứ hồi chiều lẻ sau Tết).

Từ ngày 1 đến 10-12 bán các chỗ còn lại nếu còn vé. Sau ngày 10-12, Công ty vận tải hành khách Sài Gòn sẽ thu hồi các vé còn lại (đăng ký nhưng không lấy vé) và giao cho các ga bán lại cho hành khách có nhu cầu.

Khi đặt chỗ qua mạng mỗi account được đặt 1 phiếu (mỗi phiếu được đặt chỗ cho 4 người đi tàu), số chỗ được đặt tối đa của mỗi account là 8 chỗ (4 chỗ lượt đi và 4 chỗ lượt về).

Sau khi đặt chỗ thành công, hành khách phải thanh toán tiền vé qua máy ATM hoặc quầy giao dịch của Ngân hàng Vietinbank hoặc thanh toán trực tiếp tại các ga. Khi đặt chỗ thành công trên website, chậm nhất là 72 giờ hành khách phải đến thanh toán tiền vé nếu không số chỗ sẽ bị hủy.

Dự kiến, sẽ có khoảng 50% số chỗ sẽ được bán trên website vetau.com.vn, 50% số vé còn lại được phân bổ cho các ga và đại lý bán vé thuộc Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn.

Theo dự báo của Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, nhu cầu mua vé tết năm nay sẽ tăng khoảng 10% so với năm ngoái. Tuy nhiên,  số lượng vé bán ra năm nay cũng chỉ tương đương với năm ngoái, vào khoảng 100.000 vé bao gồm cả vé tập thể.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao vào dịp tết, ngành đường sắt sẽ bán thêm ghế phụ và chuyển đổi giường tầng 1 thành 3 ghế ngồi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới