Thứ Tư, 22/03/2023, 19:17
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngày 31-3, VCCI công bố PCI 2015

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 31-3, VCCI công bố PCI 2015

Anh Tuấn

(TBKTSG) – Ngày 31-3-2016 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ phối hợp với Cơ quan Viện trợ Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2015.

Đây là lần thứ 11 liên tiếp VCCI công bố bộ chỉ số đánh giá và xếp hạng về chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

PCI là bộ chỉ số được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam để đánh giá mức độ thuận lợi của thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước cấp tỉnh khác nhau (như thủ tục đăng ký kinh doanh, đất đai, giấy phép, thanh tra, kiểm tra, tham nhũng…) và mức độ hỗ trợ của chính quyền (như tính năng động, đào tạo nghề, giải quyết tranh chấp…) theo đánh giá của các doanh nghiệp dân doanh đang hoạt động tại địa phương.

Theo VCCI, PCI năm nay nhận được sự phản hồi của 10.158 doanh nghiệp tư nhân trong nước tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 1.823 doanh nghiệp thành lập trong năm 2015 và gần 1.600 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đến từ 43 quốc gia đang làm ăn tại Việt Nam.

Ngoài bảng xếp hạng, báo cáo PCI năm nay có chương riêng phân tích về doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (đặc điểm, kỳ vọng và những khó khăn họ đang gặp phải) và một chương riêng đánh giá môi trường kinh doanh Việt Nam dưới con mắt của nhà đầu tư nước ngoài, phân tích khả năng hấp thụ vốn và hiệu ứng lan tỏa của doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Báo cáo PCI năm nay tiếp tục dành một chương riêng phản ánh đánh giá của doanh nghiệp về cơ hội và thách thức từ Hiệp định đối tác kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

TBKTSG Online sẽ đăng tải toàn bộ kết quả xếp hạng PCI 2015 ngay khi chúng được công bố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới