Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Thí sinh rạng rỡ trước giờ thi, cha mẹ thấp thỏm lo âu

Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng nay (28-6), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt rất đông. Đa phần các thí sinh dự thi đều tự tin, rạng rỡ khi bước vào môn thi tự luận đầu tiên là Ngữ Văn với hy vọng đạt kết quả cao trong môn thi này.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là kỳ thi quan trọng nhất trong suốt 12 năm học. Đó cũng là lý do khiến nhiều bậc làm cha mẹ tạm gác lại công việc, thấp thỏm lo âu ngồi chờ phía bên ngoài điểm thi bất chấp thời tiết những ngày thi mưa nắng thất thường.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1), từ 6 giờ sáng, đa số thí sinh và phụ huynh đều chủ động tới sớm để tránh tắc đường, cũng như tránh gặp phải những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.
Các thí sinh đều tự tin bước vào môn thi đầu tiên môn Ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút.
Ngay giữa sân trường, một số sĩ tử tranh thủ ăn sáng trước khi bước vào phòng thi.
Tranh thủ thời gian trước giờ thi để ôn tập lại một số kiến thức quan trọng, em Nguyễn Ngọc Minh Thuỳ tại điểm thi của Trường THPT Trưng Vương, cho biết: “Đối với môn Ngữ Văn, em đã chuẩn bị ôn tập rất kỹ nên tự tin em sẽ có kết quả tốt. Kỳ thi năm nay, em dự đoán đề thi Ngữ Văn sẽ vào tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông hoặc Vợ chồng A Phủ”.
Các thí sinh chính thức làm thủ tục bước vào phòng thi.
Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (quận 4), anh Hữu Thanh, phụ huynh có con tham dự thi năm nay chia sẻ: “Gia đình chỉ có một đứa con và đây cũng là lần đầu tiên, tôi đưa con đi thi tốt nghiệp THPT. Đêm trước ngày con đi thi, tôi không ngủ được vì hồi hộp và lo lắng”. Vì vậy, khi con vào phòng thi, anh Thanh không nỡ về nên quyết định ngồi đợi để đón con sau mỗi môn thi.
Đứng đợi con ngoài cổng trường trong nỗi thấp thỏm, chị Liên Hương kể về những đêm con ôn bài miệt mài bằng giọng xót xa: “Những ngày trước khi thi, lịch học của cháu dày đặc, hết học thêm, lại đến tự ôn. Năm nay, để dự thi vào các trường đại học y dược, dự đoán là không dễ nhưng con đã thích nên gia đình cũng ủng hộ hết mình”. Tuy nhiên, gia đình của chị Hương vẫn luôn động viên con bình tĩnh, không cần quá lo lắng vì con đã làm hết sức, kết quả được đến đâu cũng không quan trọng.
Không đặt nặng áp lực của kỳ thi lên vai con, trước khi bước vào điểm thi, các bậc phụ huynh luôn dặn dò sĩ tử “cứ cố gắng hết sức mình”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới