Thứ Sáu, 2/12/2022, 15:54
31.2 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNgày đầu nghỉ lễ sức mua tại chợ, siêu thị tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày đầu nghỉ lễ sức mua tại chợ, siêu thị tăng

Vũ Yến

Ngày đầu nghỉ lễ sức mua tại chợ, siêu thị tăng
Trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ người tiêu dùng đi mua sắm đông đúc, kéo theo sức mua tăng. Trong ảnh: Người tiêu dùng đang lựa chọn sản phẩm tại siêu thị Big C Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận. Ảnh: Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Ghi nhận thực tế ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ ba ngày tại một số chợ, hệ thống siêu thị tại TPHCM cho thấy sức mua tăng và giá bán ổn định so với ngày thường.

Tại các chợ Tân Định (quận 1), chợ Thị Nghè, chợ Văn Thánh (quận Bình Thạnh), chợ Bình Triệu, chợ nhỏ đường Hiệp Bình (quận Thủ Đức), chợ Căn Cứ 26 (quận Gò Vấp) ngay từ khoảng 6 giờ sáng không khí mua bán đã khá sôi động, tấp nập hơn ngày thường. Theo một số tiểu thương, sức tiêu thụ hàng hóa của ngày đầu kỳ nghỉ lễ tăng khoảng 15-20% so với ngày thường.

Chị Thu Hương, chủ vựa hải sản Thu Hương ở chợ nhỏ đường Hiệp Bình, quận Thủ Đức cho biết, thông thường với những đợt nghỉ lễ kéo dài, người dân đi du lịch, về quê thì sức tiêu thụ sẽ giảm nhưng năm nay sức mua ở vựa chị lại tăng khoảng 20% so với mức 45-50kg của ngày thường, ngày cuối tuần.

Một tiểu thương kinh doanh thịt heo tại chợ Bình Triệu, quận Thủ Đức cũng cho biết, nếu ngày thường cửa hàng tiêu thụ khoảng 30kg thì ngày 2-9 con số này xấp xỉ 50kg.

Theo các tiểu thương, ngày lễ, nếu không đi du lịch, về quê người tiêu dùng thường tổ chức liên hoan, tụ họp gia đình, bạn bè, vì vậy các mặt hàng thực phẩm tươi sống như hải sản, cá, thịt heo, bò, gà, vịt và rau xanh, trái cây có sức tiêu thụ tốt.

Giá bán của các loại thực phẩm này theo ghi nhận ổn định so với ngày thường. Ví dụ như thịt heo đùi 85.000 đồng/kg, ba rọi 120.000 đồng/kg, gà sống 120.000-140.000 đồng/kg, bò fillet 260.000 đồng/kg, đùi bò 230.000 đồng/kg, cá điêu hồng 55.000 đồng/kg, cá kèo 120.000-130.000 đồng/kg, rau cải xanh, cà chua 15.000 đồng/kg…

Tại siêu thị Big C Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), Co.opMart Bình Triệu… lượng người đi mua sắm cũng đông đúc, đặc biệt tại các quầy hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh, trái cây, nước ngọt. Khu vực quầy thu ngân luôn trong tình trạng quá tải, người tiêu dùng phải chờ 10-20 phút mới tới lượt tính tiền.

Cũng nhân dịp lễ, hệ thống các siêu thị ở TPHCM đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút người tiêu dùng.

Cụ thể, trong ba ngày 2, 3 và 4-9 hệ thống siêu thị Co.opMart và Co.opXtra trên toàn quốc áp dụng giảm giá đến 50% cho khoảng 1.000 sản phẩm gồm các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến sẵn, các loại nước giải khát, thực phẩm khô, hóa mỹ phẩm, dụng cụ nhà bếp và hàng thời trang. Đồng thời, khi mua từ hai sản phẩm trở lên của cùng một chủng loại thì siêu thị chỉ tính tiền một sản phẩm và sản phẩm thứ hai tính giá 0 đồng. Ngoài ra, tùy ngày với mỗi hóa đơn trị giá 400.000 đồng, người tiêu dùng được mua một sản phẩm với giá giảm mạnh (ví dụ dầu ăn Tường An giá chỉ 8.000 đồng/chai 1lít, gạo nàng thơm Chợ Đào chỉ 59.900 đồng/5kg, nước mắm cá cơm Liên Thành 15.000 đồng/chai 600ml..).

Tại hệ thống siêu thị Big C, Lotte Mart hơn 1000 mặt hàng cũng có mức giảm giá từ 5% đến 49%.

 

Đọc thêm:

Saigon Co.op dành 200 tỉ cho chương trình Tự hào hàng Việt

Khai trương cửa hàng Co.op Food nhượng quyền đầu tiên

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới