Thứ Ba, 30/11/2021, 23:52
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngày đầu tháng, giá cà phê chạm mốc 40 triệu đồng/tấn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày đầu tháng, giá cà phê chạm mốc 40 triệu đồng/tấn

Ngày đầu tháng, giá cà phê chạm mốc 40 triệu đồng/tấn
Nông dân thu hoạch cà phê – Ảnh: TL.

Lần đầu tiên trong vòng gần 1 tháng qua, giá cà phê nhân robusta xô trong nước hôm nay, 1/12 chạm mốc 40 triệu đồng/tấn trong tình hình nông dân bắt đầu thu hoạch rộ cà phê ở các tỉnh Tây Nguyên.

Giá cà phê R2, 5% đen vỡ được các nhà nhập khẩu chào giá trừ lùi 40 đô la/tấn so với giá giao tháng 1 tại London, tốt hơn mức trừ lùi 50 đô la của 3 ngày đầu tuần.

Giá cà phê thế giới đồng loạt tăng trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11 do đồng đô la suy yếu.

Tại New York, giá cà phê arabica bật tăng mạnh tới gần 4% sau một loạt các tin tốt lành khiến cho đồng đô la mất giá. Đóng cửa phiên, kỳ hạn tháng 3 có thêm 8,95 cent lên 246,5 cent/lb – cao nhất kể từ 18/11.

Không chỉ thị trường cà phê, tất cả các hàng hóa đều được hỗ trợ sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần đầu tiên kể từ năm 2008 – tín hiệu cho thấy Bắc Kinh sẵn sàng nhập khẩu hàng hóa nhiều hơn, chịu đối mặt với lạm phát, để đẩy tăng nền kinh tế.

Giá cà phê tăng mạnh hơn sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cùng với các ngân hàng trung ương châu Âu, Canada, Anh, Nhật và Thụy Sỹ cùng quyết định giảm chi phí cho vay đô la khẩn cấp đối với các ngân hàng ở châu Âu, như một phần của nỗ lực toàn cầu nhằm ngăn chặn khủng hoảng nợ. Sự can thiệp vào thị trường tiền tệ để cứu châu Âu khiến cho đồng đô la hạ mạnh. Giới phân tích cho rằng, tiền tệ mất giá sẽ tiếp tục đẩy tăng giá trị của hàng hóa.

Thị trường này cũng đón nhận tin tốt từ Tổ chức Cà phê Quốc tế rằng xuất khẩu trong tháng 10 của toàn thế giới giảm gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái, do nguồn hàng từ Brazil và Colombia ra thị trường giảm sút.
Tại London, giá cà phê robusta hôm qua tăng chậm hơn so với giá tại New York, tối đa là 14 đô la, do tâm lý chốt lời sau khi giá liên tục đi lên trong tuần này.

Đóng cửa phiên, kỳ hạn tháng 1 tăng 11 đô la lên 1.961 đô la/tấn, kỳ hạn tháng 3 có thêm 14 đô la lên 1.997 đô la/tấn. Đây cũng là các mức giá cao nhất kể từ ngày 18/10.

Theo Giacaphe

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới