Chủ Nhật, 26/09/2021, 22:18
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngày hội đi bộ lần đầu đến ĐBSCL, thu hút hơn 4.000 trẻ em tham dự

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày hội đi bộ lần đầu đến ĐBSCL, thu hút hơn 4.000 trẻ em tham dự

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Với chủ đề “bước đi đầu cho hành trình năng động”, chương trình ngày hội đi bộ do Nestlé Milo phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tại TP Cần Thơ tổ chức lần đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại TP Cần Thơ, thu hút hơn 4.000 trẻ em tham dự.

Ngày hội đi bộ lần đầu đến ĐBSCL, thu hút hơn 4.000 trẻ em tham dự
Các em nhỏ xuất phát trong ngày hội đi bộ diễn ra hôm nay, 22-11 ở TP Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

Thông qua sự kiện nêu trên diễn ra vào hôm nay, 22-11, tại TP Cần Thơ, Nestlé Milo mong muốn những bước đi đầu tiên trên đường chạy của ngày hội đi bộ chính là những bước khởi đầu để trẻ xây dựng lối sống năng động nhờ việc tập luyện thể thao. Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cho rằng: “Điều quý nhất của con người là sức khoẻ, cho nên, việc các em tập thể dục chính là gìn giữ điều quy báo nhất đó”.

Theo ông Tăng, xác định giáo dục thể chất chính là một trong những nội dung quan trọng của giáo dục toàn diện cho học sinh, vì vậy, trong những năm qua, ngành giáo dục TP Cần Thơ luôn quan tâm, có sự đầu tư đúng mức về nhân lực, vật lực trong công tác giáo dục thể chất cho học sinh các cấp học. Việc tổ chức sự kiện hôm nay chính là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong việc phát động phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong học đường, giúp các em học sinh có thêm sức khoẻ, năng động và tự tin. “Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện”, ông nói.

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng Milo và sữa của Công ty Nestlé Việt Nam nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên ngày hội đi bộ được tổ chức tại Cần Thơ (cũng là lần đầu diễn ra ở ĐBSCL- PV), đánh dấu những bước đi đầu cho hành trình năng động của hàng ngàn trẻ em”. Theo ông Ali Abbas, nổ lực nêu trên của Nestlé Milo nhằm đẩy mạnh chương trình năng động Việt Nam tại ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung để thực hiện xứ mệnh “nuôi dưỡng và phát triển thế hệ Việt Nam năng động, khoẻ mạnh”.

Tại sự kiện, Nestlé Milo đã trao tặng 20 bộ trụ bóng rổ trị giá 400 triệu đồng cho các trường học trên địa bàn TP Cần Thơ. Ngày hội đi bộ là hoạt động thường niên của chương trình năng động Việt Nam do Nestlé Milo, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục thể dục thể thao phát động. Đến nay, sau 7 năm tổ chức (từ năm 2014), chương trình đã diễn ra ở nhiều địa phương trong cả nước như: Bắc Giang, Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ, thu hút hơn 80.000 lượt trẻ tham dự.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới