Thứ Hai, 27/09/2021, 16:26
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngày hội mua sắm trực tuyến Prime Day sẽ diễn ra vào giữa tháng 10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày hội mua sắm trực tuyến Prime Day sẽ diễn ra vào giữa tháng 10

TH

(TBKTSG Online) – Prime Day là sự kiện mua sắm và tiếp thị do tập đoàn Amazon triển khai từ năm 2015 nhằm tăng doanh số trong thời gian mua sắm mùa Hè. Sau thời gian bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19, Amazon quyết định ngày hội mua sắm trực tuyến toàn cầu Prime Day năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày  13 và 14-10 tới.

Ngày 28-9, tập đoàn công nghệ Amazon cho biết đã ấn định thời điểm tổ chức ngày hội mua sắm trực tuyến toàn cầu Prime Day hàng năm, vốn bị trì hoãn trước đó do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Prime Day thường được tổ chức vào tháng 7 hằng năm, song do đại dịch Covid-19, Amazon buộc phải trì hoãn ngày hội mua sắm này trong năm nay.

Trong một tuyên bố, Amazon cho hay Prime Day sẽ diễn ra trong hai ngày 13 và 14-10 tới. Nhân dịp này, Amazon có kế hoạch chi hơn 100 triệu đô la Mỹ nhằm khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời hỗ trợ những công ty này thu hút thêm khách hàng.

Các biện pháp hạn chế đi lại và phong tỏa trong thời gian dịch Covid-19 đã thúc đẩy người dân toàn cầu mua sắm qua mạng, nhờ đó doanh thu của Amazon tăng vọt. Trong quí 2 vừa qua, lợi nhuận ròng của Amazon ở mức 5,2 tỉ đô la, gấp đôi so với năm ngoái.

Amazon nhấn mạnh việc bán hàng qua nền tảng Amazon đã giúp hàng trăm ngàn doanh nghiệp nhỏ củng cố, thậm chí tăng doanh thu bất chấp cuộc khủng hoảng Covid-19. Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos, cho biết trong thời gian dịch bệnh, hãng đã tuyển thêm 175.000 nhân viên, bao gồm cả những nhân viên bị công ty khác sa thải trước đó do lệnh phong tỏa của chính phủ.

Trong dịp Prime Day 2019 diễn ra tại 18 quốc gia, các hoạt động buôn bán đã đóng góp 2 tỉ đô la vào doanh thu của Amazon.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới