Thứ Năm, 8/12/2022, 22:29
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo



Ngày mai 2-8, 8 chuyến bay của VNA bị chậm giờ do bão số 2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày mai 2-8, 8 chuyến bay của VNA bị chậm giờ do bão số 2

Lê Anh

Ngày mai 2-8, 8 chuyến bay của VNA bị chậm giờ do bão số 2
Việc chậm một số chuyến bay đã ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay khác – Ảnh minh họa: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Tám chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) ngày 2-8, sẽ khởi hành chậm từ 3 đến 5 giờ do ảnh hưởng của bão số 2.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, ngày mai 2-8, do ảnh hưởng của bão số 2 tới Hồng Kông và Quảng Châu (Trung Quốc), 8 chuyến bay của VNA đến và đi từ 2 địa điểm này sẽ khởi hành chậm từ 3 giờ 35 phút đến 5 giờ 40 phút. 

Do các chuyến bay bị chậm nên lịch bay đã ảnh hưởng dây chuyền đến một số chuyến bay đến và đi từ các sân bay Vinh, Đà Nẵng, Cam Ranh và Cao Hùng (Đài Loan). Các chuyến bay này có giờ khởi hành chậm từ 15 phút đến hơn 2 giờ.

* Liên quan đến vụ việc tin tặc tấn công website của Vietnam Airlines hôm 29-7, Vietnam Airlines cho biết, đến 6 giờ  sáng ngày 1-8, hệ thống công nghệ thông tin của hãng đã hoàn tất quá trình kiểm tra và trở lại hoạt động bình thường.

Hãng đã phối hợp với các chuyên gia công nghệ thông tin của Cục An ninh mạng (Bộ Công an), Cục an toàn thông tin và Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT (Bộ Thông tin và Truyền thông), Viettel, FPT và các đối tác khác để biệt lập, dành quyền kiểm soát, khôi phục và khởi động lại các chương trình bị tấn công cũng như kiểm tra, rà soát các chương trình CNTT khác để đảm bảo an toàn.

Sự cố tin tặc tấn công không làm ảnh hưởng đến an toàn khai thác bay và hoạt động sản xuất kinh doanh chung của hãng. Việc phục vụ hành khách trong thời gian diễn ra sự cố không bị ảnh hưởng lớn nhờ sự triển khai ngay kịch bản dự phòng đã thường xuyên diễn tập và sẵn sàng đầy đủ phương tiện, nhân lực. Hãng đang tiếp tục phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an cùng các đối tác để củng cố an ninh mạng.

Đối với chương trình bông sen vàng, Vietnam Airlines sẽ tạm ngừng các chức năng trực tuyến, tuy nhiên vẫn đảm bảo đầy đủ quyền lợi của hội viên. Trong giai đoạn này, hội viên có thể liên hệ với các chi nhánh của hãng để được hỗ trợ nếu có nhu cầu.

Mời xem thêm:

>> Hủy một số chuyến bay do bão số 1

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới