Thứ Bảy, 4/02/2023, 02:48
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngày mai Google gặp các nhà phát triển ứng dụng Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày mai Google gặp các nhà phát triển ứng dụng Việt Nam

Thái Ngọc

Ngày mai Google gặp các nhà phát triển ứng dụng Việt Nam
Ông Jonathan Alferness (trái) và bà Sophie Tran (giữa) giới thiệu Google Developers Startup Launch tại Việt Nam. Ảnh: Thái Ngọc

 (TBKTSG – Online) – 600 nhà phát triển ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng cho hệ điều hành Android tại Việt Nam sẽ đối thoại với ông Jonathan Alferness, Giám đốc quản lý sản phẩm toàn cầu của Google vào ngày mai, 9-12 tại TPHCM.

Việc một lãnh đạo của Google qua Việt Nam lần này được bà Sophie Tran, Giám đốc marketing thị trường Việt Nam và châu Á Thái Bình Dương của Google giải thích là do Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh ứng dụng di động, đi đầu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Jonathan Alferness đánh giá cao sự nhạy bén của các nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam và ông này cho rằng họ hoàn toàn có thể tạo ra những ứng dụng có chất lượng, thu hút người dùng trên toàn thế giới.

Vị giám đốc quản lý sản phẩm toàn cầu này đưa ra lời khuyên cho những nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam là nên chú ý đến thị trường toàn cầu, đừng tự giới hạn mình trong việc tạo ra các ứng dụng phục vụ cộng đồng người Việt.

Dịp này Google sẽ giới thiệu Google Developers Startup Launch. Đây là kho cung cấp các công cụ giúp các nhà phát triển ứng dụng từ ý tưởng, nền tảng, tài nguyên, nội dung và cả đào tạo, bán sản phẩm.

Việt Nam là thị trường quốc tế đầu tiên sau Mỹ được Google giới thiệu công cụ này.

Google Developers Startup Launch là công cụ hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Các nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam có thể truy cập vào https://developers.google.com/startups/vn/

11 tháng đầu năm 2014, Google đã chi trả 5 tỉ đô la Mỹ cho các nhà phát triển ứng dụng trên toàn thế giới. Riêng AdMob (nền tảng quảng cáo di động cung cấp dịch vụ cho các nhà quảng cáo, nhà xuất bản, đại lý và nhà phát triển ứng dụng) được Google chi trả 1 tỉ đô la Mỹ.

Xem thêm:

Lần đầu tiên, VN tham gia thi vẽ biểu tượng Doodle 4 Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới