Thứ Ba, 21/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Ngày nghỉ dài giúp các trung tâm du lịch kín khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày nghỉ dài giúp các trung tâm du lịch kín khách

Đào Loan

Du khách đang lên ngọn hải đăng Mũi Điện ở Đại Lãnh, Phú Yên – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Nhờ vào ngày nghỉ lễ dài, lượng khách đến các trung tâm du lịch tăng cao. Nhiều thành phố du lịch như Nha Trang, Bình Thuận, Đà Nẵng, Phú Quốc… đều kín phòng trong những ngày lễ 30-4 và 1-5.

Theo báo cáo từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, có khoảng 50.000 lượt khách du lịch đến tỉnh trong dịp lễ giỗ Tổ, kỳ nghỉ mừng ngày giải phóng miền Nam 30-4 và ngày Quốc tế lao động 1-5 vừa qua. Doanh thu của ngành du lịch trong những ngày này đạt khoảng 90 tỉ đồng.

Công suất phòng bình quân tại các khách sạn, khu nghỉ tại thành phố Phan Thiết ở mức cao, lên đến 80%.

Theo các công ty du lịch tại TPHCM, không chỉ Phan Thiết mà nhiều trung tâm du lịch biển khác như Nha Trang, Phú Quốc… cũng kín khách trong những ngày này.

Riêng tại Phú Quốc, năm nay khách đông hơn vì khách có thêm một lựa chọn để đến với đảo ngọc. Với đường bay mới từ TPHCM đến Cần Thơ và khuyến mãi của Vietnam Airlines, nhiều công ty lữ hành ở TPHCM đã mở tour TPHCM-Cần Thơ rồi đưa khách đi Phú Quốc. Từ giữa tháng 4-2010, hầu hết các khách sạn và nhà nghỉ tại Phú Quốc đã kín chỗ.

Cuối tuần qua, lễ hội Du lịch Hạ Long 2010 với sự kiện chính là lễ hội Carnaval tại thành phố Hạ Long đã thu hút một lượng khách lớn, đặc biệt là khách trong nước đến với thành phố này.

Ông Lê Hữu Đức, Tổng giám đốc khách sạn Sài Gòn Hạ Long, cho biết khách sạn đã kín phòng từ ngày 29-4 đến 1-5. Phần lớn khách nghỉ tại Sài Gòn Hạ Long trong thời điểm này là khách trong nước. Do kỳ nghỉ dài nên năm nay thành phố Hạ Long đã đón nhiều khách du lịch hơn so với kỳ nghỉ của năm ngoái, khách trong nước cũng đến nhiều hơn.

Ông Trần Quốc Bảo, Trưởng phòng Du lịch nội địa Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, cho biết, trong dịp lễ này giá phòng tại các trung tâm du lịch lớn tăng khoảng 20% so với bình thường.

Tại Côn Đảo, ông Nguyễn Thành Tâm, Phó giám đốc khách sạn Sài Gòn Côn Đảo, cho biết không chỉ khách sạn này mà hầu như khách sạn và nhà nghỉ tại Côn Đảo đã kín phòng trong dịp lễ. Lượng khách đến bằng đường thủy và đường hàng không đều tăng mạnh. “So với dịp lễ của năm ngoái thì năm nay khách sạn chúng tôi đông khách hơn”, ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới