Thứ Tư, 4/10/2023, 09:58
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngày tình nhân, xem “Những kẻ độc thân”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày tình nhân, xem “Những kẻ độc thân”

Nguyễn Hương

Cảnh trong vở “những kẻ độc thân” của Nhà hát Sân khấu nhỏ 5b – ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – “Những kẻ độc thân” là tên vở kịch có yếu tố hài hước nhẹ nhàng của Nhà hát Sân khấu nhỏ 5b Võ Văn Tần có suất diễn lúc 20 giờ 30 tối ngày lễ tình nhân, 14-2.

Nhân vật chính là ông chủ nhà góa vợ luôn thèm khát tình cảm đầm ấm của gia đình (NSƯT Việt Anh), cô con gái lớn tuổi chưa có ai dòm ngó (Cát Tường), hai người khách trọ là Tân (Quý Bình) và Tâm (Lê Phương) láu cá, ngớ ngẩn nhưng bao dung và mạnh mẽ trong cuộc sống. Mọi tình tiết diễn ra xung quanh ngôi nhà với bốn nhân vật này.

Ngôi nhà trở nên hiu quạnh từ khi bà vợ mất, chỉ còn lại hai cha con, ông bố và cô con gái lớn tuổi chưa ai ngó ngàng. Vì muốn ngôi nhà ấm áp hơn, vơi đi sự lạnh lẽo và trống trải với tiếng nói tiếng cười của vợ, của chồng, của con cái, ông chủ nhà chỉ muốn cho người có gia đình thuê, trong khi cô con gái lại thích kẻ độc thân để kiếm vận may… có chồng.

Tình huống éo le khi Tân và Tâm đều là hai vị khách thuê nhà độc thân. Để làm vừa lòng cả ông bố và cô con gái, hai người đã giả làm một cặp vợ chồng. Từ những màn kịch vụng về trước ông chủ nhà lúc nào cũng săm soi bỗng chốc thành những yêu thương thật thà khi cặp vợ chồng hờ nhận ra họ đang phải lòng nhau.

Tân từ anh chàng láu cá ngông nghênh trở nên bao dung trong tình yêu. Tâm từ chỗ lúc nào cũng tự tin vào bản thân đến mức ngớ ngẩn bỗng trở nên đáng yêu khi mọi người nhận ra sự mạnh mẽ, không muốn người khác thương hại xuất thân mồ côi của cô.

Không nhiều tình huống cao trào nhưng vở kịch tạo được không khí vui vẻ nhẹ nhàng qua lời thoại cùng sự thể hiện của các diễn viên Việt Anh, Cát Tường, Quý Bình, Lê Phương, La Thành…

“Những kẻ độc thân” vốn được chuyển thể từ vở cải lương cùng tên của NSND Năm Châu và bây giờ đạo diễn Công Ninh dàn dựng lại mang phong cách hiện đại, ít sự cầu kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới