Thứ Sáu, 2/12/2022, 01:12
25.7 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNgày về nguồn 23-11-2013

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày về nguồn 23-11-2013

Nguyễn Nhung

Ngày về nguồn 23-11-2013
Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam – Ảnh: Nguyễn Nhung

(TBKTSG Online) – Từ ngày 19 đến 23-11, Ngày di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IX có tên Ngày về nguồn 23-11-2013 với chủ đề “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh, nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội.

Sự kiện quan trọng này do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Di sản văn hóa Việt Nam phối hợp tổ chức với sự tham gia của các tỉnh, thành phố có di sản thiên nhiên thế giới, khu dự trữ sinh quyển, vườn di sản văn hóa ASEAN và vườn quốc gia: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Bắc Ninh, Thái Bình, Bắc Kạn, Hà Giang, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Kom Tum, thành phố Hồ Chí Minh, Cà Mau.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lễ khai mạc Ngày di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IX sẽ diễn ra vào tối ngày 19-11. Sau đó là hoạt động triển lãm mang tên “Không gian Di sản thiên nhiên – nơi gặp gỡ giữa con người và thiên nhiên” và các triển lãm riêng tại các tỉnh thành tham gia.

Song song là hội thảo “Văn hóa trong bảo tồn và phát triển các khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam”, “Phát triển kinh tế từ di sản xanh: những lợi thế và thách thức”, tọa đàm “Dược liệu y học cổ truyền thiên nhiên với cuộc sống con người” và các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Hiện nay, Việt Nam có 2 di sản thiên nhiên thế giới: Vịnh Hạ Long và Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Mới đây, hồ sơ trình UNESCO công nhận Vườn quốc gia Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí đa dạng sinh học đã được chuyển sang Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUNC) để thẩm định và hoàn thiện hồ sơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới