Thứ Năm, 8/12/2022, 17:17
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNghe Franck Amsallem chơi nhạc Jazz

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nghe Franck Amsallem chơi nhạc Jazz

Tường Vi – Thu Hà

(TBKTSG Online) – Nghệ sĩ dương cầm, nhạc sĩ kiêm ca sĩ Franck Amsallem sẽ có một đêm biểu diễn nhạc jazz tại Hà Nội vào ngày 8-3 lúc 20 giờ và một đêm tại TPHCM vào ngày 10-3 lúc 20 giờ.

>> Giao lưu cùng nhóm nhạc Jazz đến từ New York

>> Tam tấu Jazz của Pháp biểu diễn tại Hà Nội

>> Jazz với Quyền Văn Minh

Franck Amsallem chơi nhạc Jazz, nhạc cổ điển và cả hiện đại, ông đã thu âm 8 album và sở hữu không ít giải thưởng. Hơn 20 năm sống tại Mỹ, ông đã làm việc với nhiều nghệ sĩ như Gerry Mulligan, Charles Lloyd hay Joshua Redman, cũng như Maria Schneider và Harry Belafonte.

Nghe Franck Amsallem chơi nhạc Jazz
Nghệ sĩ dương cầm, nhạc sĩ, ca sĩ Franck Amsallem – ảnh Idecaf cung cấp.

Đoạt giải nhì cuộc thi Jacksonville Great American Jazz Piano Competition năm 1992, ông cho ra đời album đầu tay “Out a Day” cùng Gary Peacock và Bill Stewart. Từ đó, ông đã biểu diễn tại rất nhiều lễ hội âm nhạc lớn ở châu Âu, Nam Mỹ, châu Phi và châu Á. Bên cạnh đó, với tài năng sáng tác của mình ông đã soạn nhạc cho các ban nhạc lớn như WDR cho phần dàn nhạc dây và dàn nhạc thính phòng.

Năm 2002, Franck trở về Pháp và thu âm album “Summer Times” sau đó là “A week in Paris”. Hãng đĩa Jazzman và Jazzmagazine đã không bỏ lỡ những tác phẩm này.

Franck cũng thường xuyên biểu diễn cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như Tim Ries, Rick Margitza và Jerry Bergonzi, cũng như các ca sĩ Melanie Dahan và Sara Lazarus. Cùng thời điểm này, ông cũng biểu diễn tại Perou, festival JazzaVienne và các chương trình hòa nhạc tại Israel, Hà Lan, Lit-va, Algeria và Nam Mỹ. Album “Amsallem Sings” vừa phát hành càng khẳng định hơn tài năng của nghệ sĩ dương cầm, ca sĩ Franck Amsallem với 12 bài hát trích từ Great American Songbook.

Vé xem Franck Amsallem biểu diễn tại Hà Nội (L'Espace, 24 Tràng Tiền) là 120.000 đồng và tại TPHCM (Viện trao đổi văn hóa Pháp, 31 Thái Văn Lung, quận 1) với giá 100.000 đồng (giảm giá 50% cho sinh viên, học sinh).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới