Thứ Sáu, 31/03/2023, 00:08
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nghe nhạc trực tuyến hơn 35 triệu bài hát qua Spotify

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nghe nhạc trực tuyến hơn 35 triệu bài hát qua Spotify

Chí Thịnh

Nghe nhạc trực tuyến hơn 35 triệu bài hát qua Spotify
Spotify chính thức thâm nhập vào thị trường Việt Nam với giá dịch vụ Premium là 59.000 đồng/tháng. Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Người yêu âm nhạc tại Việt Nam có thể nghe nhạc trực tuyến hàng chục triệu bài hát qua Spotify từ hôm nay, 13-3.

Sáng nay (ngày 13-3-2018), Spotify tổ chức sự kiện ra mắt dịch vụ nghe nhạc (streaming music) trực tuyến tại TPHCM với kho nhạc có hàng chục triệu bản nhạc có bản quyền. Trong đó có sự xuất hiện các bản nhạc Việt do ca sĩ trong nước thể hiện như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên…

Theo đại diện Spotify ở khu vực châu Á, hiện tại thư viện âm nhạc của Spotify đang có khoảng 35 triệu bài hát bao gồm nhạc quốc tế và Việt Nam; hàng tháng có khoảng vài chục ngàn bài hát mới được cập nhật lên hệ thống. Riêng tại Việt Nam, Spotify đã tuyển dụng nhân sự và biên tập âm nhạc làm việc tại chỗ để chọn và đưa các bài hát Việt lên thư viện của Spotify.

Việt Nam là quốc gia thứ 62 mà dịch vụ Spotify hiện diện; trước đây người dùng ở Việt Nam không thể tạo tài khoản Spotify khi kết nối với hệ thống Spotify bằng địa chỉ IP (Internet Protocol-địa chỉ mạng) tại Việt Nam. Tương tự các thị trường khác, dịch vụ Spotify cung cấp song song phiên bản miễn phí (Spotify Free) và bản tính phí (Spotify Premium).

Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify có một số điểm mạnh như giao diện thân thiện, hệ thống có khả năng ghi nhận thói quen nghe nhạc người dùng và đưa ra các gợi ý phù hợp (theo sở thích, giới tính…), có khả năng tự tạo playlist (danh sách nghe nhạc) cũng như chia sẻ hàng tỉ playlist giữa các người dùng với nhau…

Spotify đang có một cộng đồng người dùng lên tới 159 triệu người yêu nhạc trực tuyến trên toàn cầu. Spotify đã có giao diện tiếng Việt trên trang web và ứng dụng trên nền tảng iOS (iPhone, iPad…) và Android. Trước đó, Spotify cũng đã chuẩn bị một số playlist nhạc Việt tuyển chọn.

Ở thị trường Việt Nam, Spotify cung cấp gói dịch vụ Spotify Premium với giá 59.000 đồng/tháng hoặc 708.000 đồng/năm (12 tháng); hoặc người dùng có thể dùng tài khoản Spotify Free (miễn phí). Hiện tại, người dùng có thể đăng ký tài khoản ngay để được sử dụng thử 30 ngày miễn phí với Spotify Premium; sau đó sẽ trả phí dịch vụ nghe nhạc trực tuyến 59.000 đồng/tháng.

Mời đọc thêm

Apple Music ở VN giá chỉ 2,99 đô-la so với 9,99 đô-la ở Mỹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới