Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nghêu Bến Tre có thể được chứng nhận MSC

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nghêu Bến Tre có thể được chứng nhận MSC

Thu hoạch nghêu ở Bến Tre – Ảnh: Nguyễn Văn Tạo

(TBKTSG Online) – Các sản phẩm nghêu xuất khẩu có xuất xứ từ Bến Tre sắp tới có thể được dán nhãn MSC, như một chứng nhận của Hội đồng quốc tế về quản lý biển có uy tín trên thị trường tiêu thụ nghêu thế giới.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bến Tre, trong tuần qua, sau 10 lần điều tra, khảo sát thực địa, Công ty Giám sát bảo tồn biển quốc tế Moody Marine đã làm việc với sở và khẳng định nếu không có gì trở ngại thì tháng 2 năm tới, con nghêu Bến Tre sẽ được cấp chứng nhận MSC.  

Các chuyên gia của Moody đã khảo sát tình hình nuôi nghêu tại các hợp tác xã nuôi nghêu trong tỉnh, xem xét các quy định của nhà nước về quản lý nguồn lợi nghêu, bảo vệ môi trường, phương pháp thu hoạch, phân phối, cách thức bảo tồn nguồn lợi nghêu bố mẹ, nghêu giống, các bước thực hiện truy xuất nguồn gốc, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, trình độ, năng lực tổ chức, quản lý, khai thác, kinh doanh của các hợp tác xã nghêu.

Bến Tre là địa phương có diện tích nuôi nghêu lớn nhất cả nước với tiềm năng 15.000 héc ta, hiện tại đang khai thác khoảng 8.000 héc ta. Ngoài diện tích và sản lượng nghêu lớn, con nghêu ở Bến Tre còn nổi tiếng về chất lượng trên thị trường thế giới.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới