Thứ Sáu, 14/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nghêu chết gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nghêu chết gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

Trung Chánh

Nghêu chết gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng
Cán bộ Trung tấm giống thủy sản Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang kiểm tra nghêu giống. Ảnh minh họa: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Ông Nguyễn Văn Quí, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Công Đông, Tiền Giang, cho biết tính đến ngày 25-3, toàn huyện có trên 1.300 héc ta nghêu nuôi của nông dân bị dịch bệnh, ước thiệt hại khoảng 270 tỉ đồng.

Theo ông Quí, diện tích nghêu bị dịch bệnh chiếm trên 60% diện tích thả nuôi của huyện Gò Công Đông. Ngành nông nghiệp huyện đã phối hợp với Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 và 2 lấy mẫu nghêu bệnh để phân tích, xác định nguyên nhân chết, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm được nguyên nhân.

Ông cho biết, trong đợt dịch năm 2010-2011, Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 và 2 cũng đã lấy mẫu nghêu bệnh để phân tích nhưng vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân.

Tai Bến Tre, tình trạng nghêu chết chưa rõ nguyên nhân cũng đang diễn biến khá phức tạp và gây thiệt hại lớn cho người dân. Theo đại diện Hợp tác xã thủy sản Đồng Tâm (huyện Bình Đại, Bến Tre), chỉ riêng hợp tác xã, nghêu chết gây thiệt hại khoảng 100 tấn nghêu thịt, tương đương thiệt hại trên 2 tỉ đồng.

Theo vị này, nhiệt độ tăng cao, nguồn nước biển ô nhiễm… có thể là những nguyên nhân gây ra hiện tượng nghêu chết hàng loạt thời gian qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới