Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nghỉ 4 ngày trong dịp lễ Quốc khánh năm nay

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Dịp lễ Quốc khánh ngày 2-9 năm nay, người lao động được nghỉ bốn ngày liên tục, từ ngày 1 đến 4-9 do trùng ngày nghỉ cuối tuần.

Với kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày, du khách có dịp để tổ chức chuyến tham quan tại các điểm du lịch. Trong ảnh là du khách tham quan tại một điểm ở TPHCM. Ảnh: TL

TTXVN thông tin, Chính phủ đã có văn bản đồng ý với phương án lễ Quốc khánh năm nay của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Theo đó, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày liên tục.

Nguyên nhân là do ngày 2-9 trùng vào thứ Bảy (ngày nghỉ hằng tuần) nên người lao động được nghỉ bù thêm thứ Hai (ngày 4-9). Như vậy, người lao động khu vực nhà nước nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 từ thứ Sáu (ngày 1-9) đến hết thứ Hai (ngày 4-9).

Cũng theo TTXVN, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tiến hành đánh giá, đảm bảo hài hòa số ngày nghỉ, đồng thời, không trùng với ngày khai giảng năm học mới là ngày 5-9.

Trước đó, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm 2023, người lao động đã được nghỉ 5 ngày liên tiếp do hai ngày lễ này liền sát với dịp nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương.

Như vậy, theo lịch nghỉ lễ, Tết năm 2023, người lao động có 3 dịp nghỉ dài ngày là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài 7 ngày trong tháng 1-2023; kỳ nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới