Thứ Năm, 30/06/2022, 15:24
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nghi can bắn chết hai phóng viên truyền hình Mỹ tự sát

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nghi can bắn chết hai phóng viên truyền hình Mỹ tự sát

Phúc Minh

Nghi can bắn chết hai phóng viên truyền hình Mỹ tự sát
Nghi can Vester Flanagan. Ảnh: Independent

(TBKTSG Online) – Cảnh sát bang Virginia (Mỹ) cho biết nghi can người da màu Vester Flanagan, 41 tuổi, sát hại hai nhà báo đài CBS, đã chết trong bệnh viện sau khi dùng súng tự bắn vào người trong lúc bị cảnh sát truy đuổi.

Ngày 26-8, Flanagan bắn chết nữ phóng viên Alison Parker (24 tuổi) và quay phim Adam Ward (27 tuổi) khi hai nhà báo này đang thực hiện chương trình phát sóng trực tiếp, phỏng vấn khách mời trên ban công một ngôi nhà trong khu nghỉ dưỡng Bridgewater ở thị trấn Moneta, về phát triển du lịch địa phương.

Nữ khách mời cũng bị thương trong vụ tấn công.

Do cuộc phỏng vấn được truyền hình trực tiếp nên toàn bộ cảnh tượng được máy quay ghi lại cùng nhiều tiếng la hét trước khi quay phim Adam và máy quay đổ xuống.

Trước khi thực hiện vụ tấn công, Flanagan đã viết vài dòng gửi gia đình và người thân nêu lý do chống lại người da trắng do Flanagan từng là nạn nhân của phân biệt chủng tộc, quấy rối tình dục và bắt nạt nơi công sở, chỉ vì Flanagan là một người đàn ông da đen đồng tính.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, Nhà Trắng kêu gọi Quốc hội nhanh chóng thông qua luật kiểm soát súng. Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nêu rõ: "Đây là ví dụ nữa cho thấy bạo lực súng đạn đang trở nên quá phổ biến trong các cộng đồng lớn và nhỏ trên khắp nước Mỹ. Chúng ta biết rằng có những điều chỉ Quốc hội có thể làm được, sẽ tác động rõ ràng đến giảm thiểu bạo lực súng đạn…".

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng thất bại trong việc thắt chặt kiểm soát súng đạn là nỗi thất vọng lớn nhất trong thời gian cầm quyền của ông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới