Thứ Tư, 19/01/2022, 20:43
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nghỉ lễ dài ngày, phương tiện tăng chuyến, giá cũng tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nghỉ lễ dài ngày, phương tiện tăng chuyến, giá cũng tăng

Lê Anh

Nghỉ lễ dài ngày, phương tiện tăng chuyến, giá cũng tăng
Lượng người đi lại tăng cao trong dịp lễ nên lượng phương tiện cũng tăng để đáp ứng nhu cầu – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ 30-4 và 1-5, các phương tiện giao thông từ hàng không, tàu hỏa, ô tô đều đồng loạt tăng chuyến. Tuy nhiên, giá vé ngày lễ cũng tăng so với ngày thường.

Hôm nay 26-4, đại diện của hãng hàng không Vietjet cho biết để đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của người dân vào dịp lễ 30-4  và 1-5, Vietjet tăng tần suất khai thác trên tất cả các đường bay của hãng.

Cụ thể, từ 28-4 đến 4-5, hãng tăng thêm 140 chuyến bay so với lịch bay thường lệ, nâng tổng số chuyến bay khai thác mỗi ngày lên 246 chuyến, tăng 66% so với cùng kỳ 2015.

Các đường bay tăng nhiều chuyến nhất là TPHCM đi Đà Nẵng (14 chuyến bay khứ hồi/ngày, tăng 4 chuyến);  TPHCM đi Phú Quốc (7 chuyến khứ hồi/ngày, tăng 2 chuyến); Hà Nội đi Phú Quốc (4 chuyến khứ hồi/ngày, tăng 2 chuyến), Hà Nội đi Đà Nẵng (10 chuyến khứ hồi/ngày, tăng 2 chuyến)…

Tần suất các đường bay khác cũng tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, cụ thể từ TPHCM đi  Hà Nội có 21 chuyến bay/ngày; TPHCM– Huế có 5 chuyến/ngày; TPHCM– Vinh có 6 chuyến/ngày; TPHCM– Hải Phòng có từ 6 đến 7 chuyến/ngày; TPHCM – Thanh Hóa có 3 chuyến khứ hồi/ngày; Hà Nội – Cam Ranh bay 5 chuyến khứ hồi/ngày; Hà Nội – Đà Lạt bay 3 chuyến khứ hồi/ngày…

Còn Vietnam Airlines thông báo tăng 136 chuyến bay một chiều trên 9 đường bay nội địa trong giai đoạn cao điểm từ 28-4 đến 4-5. Tổng tải cung ứng trong giai đoạn này của hãng đạt khoảng 250.000 ghế, tăng gần 10% so thường lệ và 35% so cùng kỳ, tập trung chủ yếu trên các đường bay giữa Hà Nội – Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Huế; TPHCM- Phú Quốc.

Cụ thể  đường bay giữa Hà Nội – Đà Nẵng tăng 49 chuyến bay một chiều; Hà Nội -Phú Quốc tăng 22 chuyến; Hà Nội -Nha Trang tăng 14 chuyến; Hà Nội – Huế tăng 16 chuyến; TPHCM – Phú Quốc tăng 22 chuyến.

Về giá vé, qua khảo sát của TBKTSG Online trên website của một số hãng hàng không, giá vé hạng phổ thông trên một số đường bay đến các điểm du lịch ngày nghỉ lễ tăng từ 20 đến 40% (tùy giờ bay) so với những ngày trước đợt nghỉ lễ.

Đối với đường bộ, dịp nghỉ lễ năm nay Bến xe miền Đông dự báo lượng hành khách đi lại qua bến xe sẽ tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước, tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và đến các khu vui chơi giải trí trên các tuyến từ thành phố Đà Nẵng, khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam. Ngày cao điểm nhất sẽ có khoảng hơn 40.000 khách đi lại qua bến xe.

Lượng khách tăng nên lượng xe các doanh nghiệp tăng cường cho dịp lễ cũng tăng 288 xe so với dịp lễ 30-4 năm trước. Giá vé dịp này cũng tăng từ 30-40% (tùy theo tuyến)

Tại Bến xe miền Tây, dự báo lượng hành khách đi các tỉnh miền Tây trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tương đương với cùng kỳ năm ngoái. Trong hai ngày cao điểm 30-4 và 1-5 có khoảng 47.000 – 49.000 khách qua bến xe, tăng hơn gấp đôi so với ngày thường.

Các tuyến có hành khách đi nhiều là Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ. Để đáp ứng nhu cầu đi lại, Bến xe miền Tây sẽ tăng cường 60 xe buýt loại 40 ghế để chở khách. Giá vé đợt nghỉ lễ đi các tuyến miền Tây không vượt quá 40% so với giá ngày thường.

Đối với đường sắt, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ chạy thêm 31 chuyến tàu để phục vụ hành khách trên các tuyến Sài Gòn – Phan Thiết, Nha Trang, Tuy Hòa. Khác với các phương tiện khác, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn giảm giá đối với các chuyến tàu trong đợt nghỉ lễ, với mức giảm đến 60%.

Mời xem thêm:

>> Dịp nghỉ lễ 30-4, giá vé xe lại tăng 30-40%

>> TPHCM: Người dân tranh thủ về quê nghỉ lễ 30-4

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới