Chủ Nhật, 24/09/2023, 02:10
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nghị sĩ Mỹ không hài lòng về tỷ giá nhân dân tệ  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nghị sĩ Mỹ không hài lòng về tỷ giá nhân dân tệ  

Phúc Minh  

Mỹ cho biết nhân dân tệ vẫn bị định giá thấp nhưng không đưa Trung Quốc vào danh sách thao túng tỷ giá. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Chính phủ Mỹ ngày 8-7 công bố báo cáo 6 tháng liên quan đến tỷ giá hối đoái của các nước đối tác đã không đưa Trung Quốc vào danh sách thao túng tỷ giá khiến một số nghị sĩ Mỹ một lần nữa mạnh mẽ yêu cầu Mỹ áp dụng biện pháp cứng rắn hơn để gây áp lực cho chính phủ Trung Quốc.  

Một số nghị sĩ cho rằng tỷ giá nhân dân tệ không phù hợp với hiện trạng không chỉ bóp méo thương mại mà còn lấy đi cơ hội việc làm của Mỹ.  

Thượng nghị sĩ Chuck Grassley, thuộc đảng Cộng hòa, chỉ trích chính quyền của Tổng thống Obama việc không đưa Trung Quốc vào danh sách thao túng tiền tệ. Ông nói: “Nếu tổng thống tiếp tục né tránh vấn đề này, Quốc hội cần phải hành động”. Ông Grassley một lần nữa kêu gọi đưa vụ kiện vấn đề tỷ giá nhân dân tệ lên Tổ chức Thương mại Thế giới.  

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ, nghị sĩ đảng Dân chủ, ông Christopher Dodd, cho biết ông dự định tổ chức một buổi điều trần về báo cáo này với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner nhưng vẫn chưa xác định ngày.  

Tuy nhiên theo ông Geithner, Mỹ cần quan tâm đến biên độ và tốc độ tăng giá của nhân dân tệ. Ông cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ kết quả tăng giá của nhân dân tệ.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới