Thứ Hai, 29/11/2021, 05:00
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nghiên cứu cho thí điểm ‘hộ chiếu vaccine’ với khách quốc tế, có thể tại Phú Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nghiên cứu cho thí điểm ‘hộ chiếu vaccine’ với khách quốc tế, có thể tại Phú Quốc

Đào Loan

(KTSG Online) – Ngày 11-6, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 07-KL/TW về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế-xã hội. Kết luận của Bộ Chính trị nêu rõ nghiên cứu cho thí điểm sử dụng "hộ chiếu vaccine" với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang.

Nghiên cứu cho thí điểm 'hộ chiếu vaccine' với khách quốc tế, có thể tại Phú Quốc
Khách du lịch trên đảo Phú Quốc hồi trước dịch Covid-19. Ảnh: Đào Loan

Thông tin trên có trong kết luận của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế – xã hội.

Theo đó, tại phiên họp diễn ra vào ngày hôm nay (11-6), sau khi nghe đại diện Ban cán sự đảng Chính phủ báo cáo về tình hình dịch Covid-19 và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, Bộ Chính trị đã kết luận nhiều nội dung quan trọng.

Trong đó, có nội dung liên quan đến "hộ chiếu vaccine" cho khách quốc tế và việc tăng cường khả năng cung ứng vaccine ngừa Covid-19.

Bộ Chính trị đồng ý nghiên cứu cho thí điểm sử dụng "hộ chiếu vaccine" với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh như Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Với vấn đề liên quan đến vaccine ngừa Covid-19, Bộ Chính trị yêu cầu tập trung chỉ đạo, tháo gỡ những vướng mắc về mặt pháp lý huy động mọi nguồn lực, khuyến khích xã hội hoá, phát triển Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.

Thêm vào đó là xem xét cho phép tổ chức, cá nhân đủ điều kiện theo quy định của Nhà nước tham gia vào lĩnh vực mua, cung cấp vaccine ngừa Covid-19, để đẩy nhanh việc mua và tổ chức tốt việc tiêm vaccine cho người dân.

Trong đó, tập trung cho các nhóm ở tuyến đầu phòng, chống dịch, vùng có nguy cơ cao, người lao động trực tiếp sản xuất ở các khu công nghiệp; nghiên cứu, xem xét việc tiêm vaccine cho trẻ em.

Kế hoạch tiêm vaccine cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng với lộ trình thời gian cụ thể cần sớm xây dựng và công khai; tiếp tục xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, phát triển vaccine trong nước.

Để có thêm vaccine, cần đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong phòng, chống dịch, tiếp cận bình đẳng trong cung cấp vaccine, đặc biệt là với đối tác, bạn bè truyền thống có tiềm lực về nghiên cứu ứng dụng y khoa trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp vaccine ngừa Covid-19.

Việc cho người nước ngoài nhập cảnh, đưa người Việt về nước phải tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, có giải pháp đồng bộ, hữu hiệu về kiểm soát các tuyến biên giới, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép. Cùng với đó là sà soát, hoàn thiện các quy định, quy trình, hướng dẫn để nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả phòng chống dịch.

Bộ Chính trị cũng yêu cầu đẩy mạnh các giải pháp tiêu thụ nông sản đang vào mùa thu hoạch tại các địa phương, đặc biệt là các địa phương có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; chỉ đạo kiểm soát tốt dịch bệnh trong chăn nuôi, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hiện tượng đầu cơ, tăng giá bất thường…

Mời đọc thêm:

Ẩn ức của người làm du lịch

Bà Rịa – Vũng Tàu có kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho toàn dân trong tỉnh

TPHCM cho phép sử dụng khách sạn làm nơi cách ly F1 có trả phí

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới