Thứ Năm, 1/12/2022, 19:41
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNgoại trưởng Kerry: Mỹ không thay đổi cam kết tại châu Á

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngoại trưởng Kerry: Mỹ không thay đổi cam kết tại châu Á

Phúc Minh

Ngoại trưởng Kerry: Mỹ không thay đổi cam kết tại châu Á
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 5-10 nói tại Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) rằng việc chính phủ Mỹ đóng cửa chỉ là giai đoạn ngắn và không làm thay đổi cam kết của Mỹ đối với châu Á.

Ngoại trưởng Kerry đang có mặt tại đảo Bali, Indonesia, để tham dự hội nghị hàng năm của 21 nhà lãnh đạo các nước thuộc vành đai Thái Bình Dương.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama hủy chuyến thăm châu Á để ở lại Washington đối phó với việc chính phủ đóng cửa khiến uy tín của Mỹ đối với các đồng minh trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương bị suy giảm nghiêm trọng. Thậm chí, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf cũng tuyên bố việc chính phủ Mỹ đóng cửa ảnh hưởng nghiêm trọng đến vị thế của Mỹ ở nước ngoài.

Trong khi đó, sự hiện diện của nhà lãnh đạo Trung Quốc tại Indonesia và Malaysia – 2 nền kinh tế quan trọng tại ASEAN và APEC – không chỉ mở ra cơ hội hợp tác song phương mà còn là dịp để Trung Quốc khẳng định vai trò của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đối với các khu vực địa chiến lược này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới