Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ngư dân câu mực Quảng Nam trúng lớn              

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngư dân câu mực Quảng Nam trúng lớn              

Một con mực tươi loại lớn được bán tại cảng Trường Thành vào sáng 20-5 – Ảnh: Khải Phong

(TBKTSG Online) – Ngày 20-5, theo tin từ Phòng Kinh tế huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, có 66 chiếc tàu câu mực của địa phương trúng lớn sau hơn hai tháng ra khơi.

Bình quân mỗi tàu câu được 12 tấn (mực khô), bán được từ 500 triệu đến 1 tỉ đồng. Thu nhập bình quân của mỗi chủ tàu khoảng 150 triệu đồng, mỗi lao động được chia 20 triệu đồng.

Trúng đậm nhất là tàu của anh em Lương Văn Cam và Lương Văn Viên (xã Tam Giang, Núi Thành). Tàu của ông Lương Văn Cam cập bến với 19 tấn mực, may mắn gặp lúc mực được giá (60 triệu đồng/tấn) nên doanh thu của tàu này đạt 1,140 tỷ đồng. Trong đó, ông Cam được chia 290 triệu đồng, các lao động trên tàu này được chia bình quân 21 triệu đồng, người cao nhất 27 triệu đồng.

Tàu ông Viên cập cảng Trường Thành (Núi Thành) có sản lượng 23 tấn mực câu được lớn nhất trong tất cả các con tàu ở Quảng Nam. Ông Viên cho biết, đây là chuyến biển câu được nhiều mực nhất của ông trong hai năm qua.

Tuy nhiên, tại hiện nay do trúng nhiều mực nên giá bán liên tục giảm nên ông Viên vẫn chưa bán được. Ngày 20-5, đầu nậu chào giá 52 triệu đồng/tấn, tính ra tàu ông Viên sẽ thu được khoảng 1,196 tỷ đồng, nhưng ông không bán.

KHẢI PHONG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới