Thứ Bảy, 3/06/2023, 05:46
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngư dân trúng mùa cá ngừ đại dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngư dân trúng mùa cá ngừ đại dương

Mạnh Hoài Nam

(SGTT) – Mấy ngày qua, hàng trăm chiếc tàu câu cá ngừ đại dương của ngư dân phường 6 và phường Phú Đông đã cập cảng Đông Tác tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên để bán cá sau chuyến đi biển đầu tiên kể từ tết cổ truyền Mậu Tuất.

Đoàn tàu ra khơi đánh bắt từ 25-30 ngày, bình quân mỗi tàu đánh bắt được 30-40 con cá ngừ đại dương vây vàng (tương đương 2-2,5 tấn cá), chưa kể các loại hải sản khác. Giá cá ngừ đại dương hiện nay được các doanh nghiệp và thương lái thu mua là 120.000 đồng/kg. Trừ phí tổn, mỗi tàu lãi trên 100 triệu đồng.
 

Ngư dân trúng mùa cá ngừ đại dương
Ngư dân kéo cá từ hầm lên boong tàu. Các tàu cá đồng loạt mở biển đầu tháng Giêng đã về bến.
Một ngư dân vác con cá ngừ đại dương mắt to nặng trên 40 kg từ dưới cảng lên bờ.
Một con cá ngừ đại dương nặng đến 50kg. Một ngư dân tên Nguyễn Long cho biết, hầu hết chuyến mở biển tháng Giêng của các tàu đều trúng từ 30-40 con, có tàu trúng luồng cá lên đến 50 con.
Chị em phụ nữ cũng phụ giúp khiêng cá ngừ đại dương lên bờ. Từ đầu tháng Giêng đến nay, có hơn 100 tàu về đất liền, tàu nào cũng “no” cá.
Một ngư dân tên Bùi Long cho biết, trong chuyến đi biển này, tàu của tôi câu được gần 2 tấn cá ngừ đại dương loại mắt to vây vàng, khoảng 200 kg mực một nắng. Sau khi trừ hết chi phí, ông kiếm được khoảng 90 triệu đồng.
Những con tàu “no” cá cập cảng Đông Tác. Ông Nguyễn Tri Phương, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Yên cho biết, tính từ tháng 1-2018 đến nay, sản lượng cá ngừ đại dương toàn tỉnh Phú Yên khai thác được khoảng 500 tấn.
Hàng trăm tàu câu cá ngừ đại dương ở cảng Đông Tác chuẩn bị xuất bến.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới