Thứ Bảy, 23/09/2023, 12:32
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngưng bán tour Thái Lan đến hết tháng 11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngưng bán tour Thái Lan đến hết tháng 11

(TBKTSG Online) – Nhiều công ty du lịch tại TPHCM đã ngưng bán tour Thái Lan đến hết tháng 11 để chờ tình hình bất ổn tại đất nước này lắng dịu lại. Du khách đã mua tour khởi hành vào thời điểm này nếu muốn hủy tour sẽ được hoàn tiền toàn bộ.

Tại Bến Thành Tourist, đã có gần 200 khách Việt quyết định hủy tour đến Thái Lan từ tuần này đến giữa tháng 12. Ngoài ra, một đoàn khách hội nghị lớn với khoảng 600 khách dự kiến đến Thái Lan vào tháng 1 tới cũng đang đắn đo về việc chuyển địa điểm.

“Chúng tôi đã quyết định ngưng bán tour Thái đến hết tháng này. Vì thế ngoài số khách hủy tour thì lượng khách đến Thái Lan trong thời gian tới sẽ giảm rất nhiều”, bà Tạ Thị Cẩm Vinh, trưởng phòng Du lịch nước ngoài của công ty, nói.

Một số công ty khác như Vietravel, Viettours, Liên Bang Travel Link cũng đã quyết định ngưng bán tour Thái đến hết tháng. Hiện tại, các hãng hàng không đến Thái Lan cũng đã thông báo hủy chuyến. Không như lữ hành, hàng không báo hủy chuyến căn cứ tình hình từng ngày một.

Riêng tại Vietravel, hiện còn hai đoàn với khoảng 70 khách Việt đang ở Thái Lan, dự kiến ngày mai khách sẽ về nước. “Khách hiện đang đi du lịch ở Bangkok, chưa ra sân bay. Nếu ngày mai sân bay vẫn bị phong tỏa thì chúng tôi sẽ thuê khách sạn cho khách ở lại hoặc sẽ đưa khách về bằng đường bộ qua cửa khẩu Poi Pet của Campuchia để về nước”, ông Trần Đoàn Thế Duy, trưởng phòng du lịch nước ngoài của công ty này nói.

Vài công ty khác cũng có khách kẹt tại Thái Lan nhưng không nhiều. Nhà tổ chức tour chọn giải pháp tương tự là thuê phòng cho khách ở lại vài ngày.

Bất ổn leo thang tại Thái Lan trong ba tháng trở lại đây đã làm lượng khách du lịch Việt Nam đến Thái giảm mạnh. Nhiều công ty cho biết dù giá tour hấp hẫn nhưng lượng khách đã giảm 40-50% và không hy vọng tình hình sẽ sáng sủa cho mùa du lịch Tết.

“Lượng mua tour Thái giảm khoảng 50% so với cùng kỳ năm trước,” ông Lưu Đình Phục, giám đốc Viettours, nói.

Viettravel và Bến Thành Tourist giảm với mức tương tự. “Doanh thu từ bán tour đến Thái chiếm khoảng 40% trong tổng doanh thu của mảng du lịch nước ngoài của chúng tôi nên sự sụt giảm khách rất đáng lo,” ông Duy của Viettravel nói.

Việt Nam là một trong những thị trường khu vực Đông Nam Á mà du lịch Thái Lan muốn nhắm đến. Vào năm ngoái, có khoảng 260.000 lượt người Việt đến Thái Lan.

 ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới