Thứ Sáu, 9/06/2023, 11:59
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngừng cấp phép các nhà thầu không chịu nộp phạt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngừng cấp phép các nhà thầu không chịu nộp phạt

Anh Quân

Nhiều nhà thầu sau khi thi công xong đã tái lấp mặt đường rất sơ sài, tạo ra ổ gà, ổ voi trên đường-Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Sở Giao thông vận tải TPHCM sẽ ngừng cấp phép đối với những nhà thầu nằm trong danh sách nợ động kéo dài từ năm 2008 đến nay, ông Lê Toàn, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết hôm 16-9.

>>Kiến nghị xử phạt nhà thầu thi công đường nối cầu Thủ Thiêm

Ông Toàn cho biết đây là những nhà thầu còn nợ đọng tiền xử phạt vi phạm hành chính trong việc thi công các công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố từ năm 2008 đến nay, với tổng số tiền xử phạt là 8,5 tỉ đồng.

Sau khi Sở Giao thông vận tải TPHCM có văn bản yêu cầu các nhà thầu vi phạm nộp phạt trước ngày 13-9. Ngày 16-9, Thời báo Kịnh tế Sài Gòn Online đã liên hệ với thanh tra Sở Giao thông vận tải (đơn vị chịu trách nhiệm thu tiền xử phạt) về việc chấp hành xử phạt của các nhà thầu, nhưng lãnh đạo đơn vị này từ chối trả lời, với l‎ý do bận họp.

Nếu trước ngày 13-9, những đơn vị này vẫn chưa chấp hành quyết định xử phạt, Sở Giao thông vận tải sẽ không tiếp tục cấp phép hoặc gia hạn giấy phép thi công cho những nhà thầu này. Bên cạnh đó, yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án xem xét lại năng lực nhà thầu vi phạm để thay thế bằng các nhà thầu khác.

Trả lời câu hỏi của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về trách nhiệm của sở trong việc cấp phép, thẩm định năng lực của các đơn vị thi công, ông Toàn cho biết việc thẩm định năng lực thi công là do chủ đầu tư chịu trách nhiệm, sau khi chủ đầu tư thẩm định xong sẽ trình lên sở để xem xét cấp phép. “Nếu đơn vị thi công có năng lực yếu kém, sở sẽ yêu cầu chủ đầu tư chấm dứt hợp đồng thi công để chọn đơn vị khác”, ông Toàn nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới