Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ngừng kinh doanh vàng trên tài khoản nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngừng kinh doanh vàng trên tài khoản nước ngoài

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 6-1 đã ban hành thông tư yêu cầu các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài phải chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài kể từ ngày 6-1-2010, trừ các giao dịch để tất toán, đóng tài khoản kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài.  

Đây là quyết định thực hiện‎ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Như vậy, các ngân hàng và công ty kinh doanh vàng không thể mua bán vàng trên tài khoản nước ngoài nữa.

Thông tư cũng quy định, ngày 30-3-2010 là hạn cuối cùng các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đang kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài phải tất toán, đóng các tài khoản kinh doanh vàng ở nước ngoài và các giấy phép kinh doanh vàng trên tài khoản nước ngoài mà Ngân hàng Nhà nước đã cấp sẽ hết hiệu lực.

Vì các đơn vị đang kinh doanh vàng trên tài khoản nước ngoài phải bắt đầu đóng các trạng thái mua bán vàng trên tài khoản nước ngoài cho nên những đơn vị này đã mua vào vàng vật chất trong nước để cân bằng trạng thái, khiến nhu cầu mua vàng vật chất tăng cao những ngày gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới